Anh Hùng Bàn... Phiếm (số 55): Viêm phổi là lợi thế của HLV Sarri

AHBP
  18:14 ngày 20-08-2019

Thường thường, khi tuyển một HLV, cầu thủ thì phía CLB kiểm tra sức khỏe rất kinh, còn kỹ hơn cả khám nô lệ ở chợ hồi hồng hoang mọi rợ xa xưa. Ấy thế mà không hiểu tại sao, đội ngũ hành chính của Juventus để lọt một ông HLV hút thuốc như ống khói vào đội để rồi bây giờ không thể cầm quân vì viêm phổi.

Anh Hùng Bàn... Phiếm (số 55): Viêm phổi là lợi thế của HLV Sarri
Đây là chuyên mục trào phúng của Anh Hùng Bàn Phiếm, các dữ kiện trong bài có thể là sự thật hoặc cũng có thể là sự tưởng tượng trong phút cao hứng của người viết. 

Chuyện CLB lừa nhau bằng cách bán cầu thủ ôm bệnh xưa nay chẳng thiếu. Real bán tay Redondo khật khừ cò bợ cho AC Milan, rồi sau này Milan bán lại cho Real một Kaka bệnh tật đầy người, suốt ngày châm cứu với bấm huyệt. Hay gần nhất là vụ ông Wenger bán tháo cho Man United đồng chí Alexis Sanchez chuẩn đét ăn hại đái nát, đá một trận xong đi viện 3 tháng. 

Nhưng chưa có vụ nào bán hàng đểu, hàng bệnh liên quan đến HLV cả vì HLV có chấn thương dây chằng nát như tương cũng chẳng ảnh hưởng gì. Ngày xưa anh Gia Cát Lượng ngồi xe lăn mà đi ra Kỳ Sơn liên tục, đánh trăm trận thì thua 50, hòa 30, thắng 20, có sao đâu? 

Thế nên vụ HLV Maurizo Sarri của Juventus, chưa kịp cầm quân đã hen ho khè khè, cả ngày lẫn đêm ho khùng khục như cóc ngậm thuốc lào, lại có cái lý do của nó. Bởi vì ở đội bóng này không cần HLV hoặc HLV chỉ cần có mặt cho đủ cấu kiện bộ máy thôi, hàng tháng xuống phòng kế toán ký lãnh lương là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

HLV của Juventus cũng không cần chỉ đạo, không cần phát biểu hay yêu cầu này nọ linh tinh. Viêm phổi giọng khàn hay bị mất lưỡi càng tốt, càng có lý do để biện minh cho việc tại sao HLV không nói gì. 

Em bị viêm phổi, xin giao lại binh quyền cho anh Bảy
Em bị viêm phổi, xin giao lại binh quyền cho anh Bảy

Tất cả đã có anh Bảy lo. Anh Bảy ở đây không phải Bảy Hòa của Đồng Tâm Long An hồi nào đâu mà là anh C.R7, tức Cristiano Ronaldo, ngôi sao 11m, nhà sưu tầm danh hiệu, chân sút lẫy lừng, kiêm HLV, chủ tịch CLB cũng như chủ tịch công đoàn của các đội bóng. 

Anh Bảy sẽ lo đội hình ra sân, lối đá của Juventus. À đơn giản ấy mà, cứ chọn những tay nào chịu khó phục vụ bóng và cơ hội cho anh Bảy là xong; còn chiến thuật, đơn giản hơn nữa: tất cả dồn bóng vào cho anh Bảy sút. Trăm cú sút kiểu nào chả vớ được con ếch. 

Như thế không ai còn cần quan tâm đến 4-3-3 hay Sarri-ball là những cái quái quỷ gì. Cứ Anh 7 vs thế giới mà thực thi. Đấy, năm ngoái có Sarri đâu mà Juventus vẫn ăn được Scudetto ngon như ăn kem cá. Chỉ cần có anh Bảy thôi. Đấy, anh vừa yêu cầu tống cổ thằng cha Emre Can khỏi Juve kia kìa. Chắc là ít chuyền bóng cho anh.

Cứ yện tâm về thành dưỡng thương, năm ngoái ta ăn Scudetto có cần nhà ngươi
Cứ yện tâm về thành dưỡng thương, năm ngoái ta ăn Scudetto có cần nhà ngươi

Sẽ có người bảo “cờ ngoài, bài trong” dù sao cũng cần có HLV đứng ở bên ngoài sân chỉ đạo sáng suốt chứ. Không cần, anh Bảy cực kỳ có năng khiếu chỉ đạo. Còn nhớ ở trận chung kết  EURO 2016, do bị chấn thương phải ra sân, anh Bảy cướp luôn quyền chỉ đạo của HLV Santos. Đúng thôi, cầu thủ Bồ Đào Nha chỉ nghe lệnh anh Bảy chứ biết gì đến Santos. 

Thế nên, ông Sarri cứ yên tâm nằm viện uống Bổ phế chỉ khái lộ kết hợp với hút thuốc cho thơm mồm bổ phổi. Lương của ông không giảm một cắc nào, còn công việc đã có anh Bảy quán xuyến. Thật là nhàn quá, dễ chịu quá còn gì. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Shakhtar Donetsk0-3Man City
PSG3-0Real Madrid
NK Dinamo Zagreb4-0Atalanta
Bayern Munich3-0Crvena Zvezda
Leverkusen 1-2Lokomotiv Moscow
Olympiacos2-2Tottenham
Club Brugge0-0Galatasaray
Dortmund0-0Barcelona
Benfica1-2RB Leipzig
Ajax3-0Lille
X
Anh Hùng Bàn... Phiếm (số 55): Viêm phổi là lợi thế của HLV Sarri
    X