Việt Nam giảm cơ hội được gặp Thái Lan ở SEA Games nếu lên nhóm 3

Thiên Minh
  15:49 ngày 19-04-2019

Việt Nam nhiều khả năng sẽ được chuyển từ nhóm 4 lên nhóm 3 sau kiến nghị từ VFF. Nhưng như vậy, cơ hội gặp Thái Lan của Việt Nam ở vòng bảng sẽ giảm đi.

Việt Nam giảm cơ hội được gặp Thái Lan ở SEA Games nếu lên nhóm 3
BTC SEA Games đã nhầm 

Ở môn bóng đá nam SEA Games 2019, BTC chia 11 đội tham dự làm 4 nhóm, căn cứ vào việc chủ nhà SEA Games 2019 cũng như thành tích các đội ở môn bóng đá nam tại SEA Games cách đó 2 năm. Cụ thể, đội giành Huy chương Vàng là Thái Lan cùng chủ nhà Philippines ở nhóm hạtgiống số 1. Đội á quân Malaysia cùng đội giành Huy chương Đồng là Indonesia ở nhóm số 2. Đội thua ở trận tranh HCĐ là Myanmar cùng Singapore ở nhóm số 3. 5 đội còn lại là Việt Nam, Lào, Campuchia, Brunei, Timor Leste ở nhóm cuối cùng. 

Tuy nhiên như Bongdaplus đã phản ánh trước đó, việc Việt Nam xếp ở nhóm cuối cùng trong khi Singapore xếp ở nhóm số 3 được xem là không công bằng. Bởi lẽ, cả Singapore và Việt Nam đều bị loại từ vòng bảng khi đều kết thúc ở vị trí thứ 3 (Singapore đứng thứ 3 bảng A còn Việt Nam đứng thứ 3 bảng B). Nhưng Việt Nam giành được 10 điểm, ghi 12 bàn, thủng lưới 4 lần. Còn Singapore chỉ có 6 điểm, ghi 4 bàn và thủng lưới 4 lần. 

Nhóm 1  Nhóm 2Nhóm 3Nhóm 4 
 Philippines
Thái Lan
 Malaysia
Indonesia
Myanmar
Singapore 
 Việt Nam
Campuchia
Lào
Brunei
Timor Leste 

Sẽ có ý kiến cho rằng, do Việt Nam ở bảng có 6 đội trong khi Singapore ở bảng 5 đội tại SEA Games 2017 nên sẽ có sự chênh lệch điểm số. Nhưng ngay cả khi không tính kết quả của đội cuối cùng là Campuchia (Việt Nam thắng 4-1) thì Việt Nam vẫn có được 7 điểm, ghi 8 bàn, thủng lưới 3 lần, và cao hơn Singapore. 

Do đó, nếu so sánh về thành tích SEA Games 2017 để căn cứ xếp hạng chia nhóm thì Việt Nam hoàn toàn đủ điều kiện được xếp ở nhóm số 3 thay vì Singapore như hiện tại. Được biết, VFF đã có văn bản gửi VOC để nhờ can thiệp khiếu nại lên BTC về cách sắp xếp nhóm hạt giống môn bóng đá Nam tại kỳ Đại hội sắp tới. 

Cơ hội để Việt Nam gặp Thái Lan sẽ giảm đi! 

Nếu thành công, Việt Nam sẽ thay thế Singapore và ở chung với Myanmar ở nhóm số 3. Cũng có nghĩa rằng, Việt Nam chắc chắn không cùng bảng với Myanmar ở SEA Games 2019. 

Ở một khía cạnh khác, nhiều người đặt câu hỏi rằng cơ hội để Việt Nam gặp Thái Lan có thay đổi không khi Việt Nam chuyển từ nhóm 4 lên nhóm 3? Phân tích cụ thể để thấy sự thay đổi sẽ ảnh hưởng để khả năng kể trên như thế này. Khi Việt Nam ở nhóm 3, một trong hai đội Myanmar/Việt Nam sẽ chung bảng với Thái Lan. Khả năng lá phiếu Việt Nam cùng bảng Thái Lan là 50%. 

Trong khi đó nếu Việt Nam ở nhóm 4, khả năng Việt Nam gặp Thái Lan sẽ cao hơn 10%. Bởi do Thái Lan không phải là đội chủ nhà như Philippines nên bảng đấu có sự hiện diện của Thái Lan (thuộc hạt giống số 1) sẽ có tổng cộng là 6 đội, thay vì chỉ là 5 đội như ở bảng Philippines (cũng là hạt giống số 1 nhưng là chủ nhà). Đồng nghĩa sẽ có 3 đội thuộc nhóm 4 cùng bảng với Thái Lan và 2 đội còn lại thuộc nhóm này cùng bảng với Philippines. Như vậy, xác suất để Việt Nam khi ấy rơi vào bảng đấu có Thái Lan sẽ là 60% (3/5). Xác suất để Việt Nam rơi vào bảng đấu của Philippines là 40% (2/5). 

Việt Nam của thầy Park khiến Thái Lan run sợ 

Dưới thời HLV Park Hang Seo, Thái Lan bỗng dưng trở thành đối thủ ưa thích của Việt Nam. Bằng chứng là cả hai lần chạm mặt, U23 Thái Lan đều thua U23 Việt Nam. Mới đây, ở vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam của thầy Park dễ dàng đè bẹp Thái Lan 4 bàn không gỡ. Cũng chính vì vậy, rất nhiều người Việt Nam hy vọng sẽ gặp Thái Lan ngay từ vòng đấu bảng. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Aston Villa1-0Everton
Wolves1-1Man United
Chelsea1-1Leicester City
Sheffield United1-0Crystal Palace
Norwich City3-0Newcastle
Aston Villa1-2Bournemouth
| Bundesliga Đức
FC Koln1-3Dortmund
Leverkusen 3-2SC Paderborn 07
| La Liga Tây Ban Nha
Granada CF0-1Sevilla
Villarreal4-4Granada CF
RCD Mallorca2-1Eibar
Leganes0-1CA Osasuna
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1Stade Brestois
Metz3-0AS Monaco
Amiens1-0Lille
X
Việt Nam giảm cơ hội được gặp Thái Lan ở SEA Games nếu lên nhóm 3
    X