Quang Nam FCHa Noi T.TFLC Thanh HoaSanna Khanh HoaThan Quang NinhHai Phong FCSai Gon FCSong Lam Nghe AnDa NangHoang Anh Gia LaiHo Chi Minh FCBinh Duong FCCan Tho FCNam Dinh FC

Việt Nam tham dự World Cup thu nhỏ tại Nga

Thiên Minh
  14:22 ngày 11-04-2018

Trước khi VCK World Cup 2018 tại Nga diễn ra, một “World Cup thu nhỏ” với tên gọi Giải bóng đá vì tình bạn Gazprom sẽ được tổ chức ở Moscow. Đại diện của Việt Nam sẽ sát cánh với Niger, Albania, Macau (TQ), San Marino và Gambia.

Việt Nam tham dự World Cup thu nhỏ tại Nga
Vào tháng 6/2018, tại Nga sẽ diễn ra Giải bóng đá Vì tình bạn Gazprom (F4F) lần thứ 6 nằm trong Dự án xã hội dành cho Thiếu nhi thế giới. Mục tiêu của chương trình nhằm thu hút sự tham gia của thế hệ trẻ trên toàn thế giới vào việc nâng cao giá trị con người giữa các em nhỏ đồng trang lứa. Đó là tình bạn, sự bình đằng, hoà bình và tôn trọng các nền văn hoá và quốc tịch khác nhau.

Lễ bốc thăm mở rộng của giải F4F đã được tổ chức tại Moscow. Tại buổi lễ, đã có 64 đại sứ trẻ thuộc 64 quốc gia được chọn vào các vị trí thi đấu như thủ môn, hậu vệ, trung vệ hoặc tiền đạo. Theo kết quả bốc thăm, đại sứ trẻ đến từ Việt Nam sẽ thi đấu ở vị trí “hậu vệ” trong đội bóng hữu nghị quốc tế có tên là Three-toed Sloth (con lười 3 ngón). Cùng đội với đại sứ Việt Nam là đại sứ trẻ của Niger, Albania, Macau (TQ), San Marino và Gambia.

Đại sứ trẻ Việt Nam đá hậu vệ, trong đội Con lười 3 ngón 

Đội Con lười 3 ngón sẽ đối đầu với 7 đội bóng còn lại là African Wild Dog (Chó hoang châu Phi), Lion (Sư tử), King Cobra (Rắn hổ mang), Hippopotamus (Hà mã), Galapagos Sea Lion (Sư tử biển Galapagos), Chimpanze (Tinh tinh), Gharial (Cá sấu Ấn Độ). Sở dĩ các đội được đặt tên như vậy là bởi sáng kiến về hệ sinh thái của F4F, dựa theo tên các loài động vật đang gặp nguy hiểm trên lục địa.

Các đội bóng được thành lập dựa trên nguyên tắc “bóng đá vì tình bạn” -  đó là các vận động viên ở lứa tuổi 12, từ các quốc gia khác nhau, giới tính khác nhau và điều kiện sức khoẻ khác nhau sẽ thi đấu trong cùng một đội. Mỗi đội bóng quốc tế sẽ được huấn luyện bởi các HLV trẻ là các cầu thủ từ 14-16 tuổi từ các quốc gia khác nhau.

Giải sẽ diễn ra từ 8-15/6/2018 ở Moscow (Nga).
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
X
Việt Nam tham dự World Cup thu nhỏ tại Nga
    X