Vietnam Futsal League 2018: Sân chơi mới, cách tổ chức mới

Hồng Quảng
  18:16 ngày 21-03-2018

Vietnam futsal League lần đầu tiên tổ chức được áp dụng theo mô hình thể thao – giải trí để tạo sức hút với khán giả như cách thức đang tổ chức khá thành công của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam.

Vietnam Futsal League 2018: Sân chơi mới, cách tổ chức mới
Hôm 21/3 tại TP.HCM, BTC giải futsal “Vietnam Futsal League – VFL” đã tiến hành họp báo, giới thiệu về giải đấu. Đây là sân chơi lần đầu tiên xuất hiện do các nhà đầu tư thuộc giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) tổ chức.

Các đội futsal tham dự giải sẽ mang tên CLB bóng rổ của Việt Nam. Lực lượng tham dự giải là các cầu thủ thuộc các CLB futsal trong nước. Khi sân chơi futsal chưa nhiều thì việc ra đời VFL sẽ giúp cho các cầu thủ có thêm cơ hội thi đấu, tích lũy và nâng cao chuyên môn.

Theo trưởng ban tổ chức giải Lê Thị Tuyết Nga, sự ra đời của VFL 2018 chỉ mới là bước đệm đầu tiên. Trong tương lai, BTC mong muốn giải đấu trở thành một sự kiện thường niên, có sức cạnh tranh cao và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người hâm mộ giống như sự phát triển của giải bóng rổ VBA hiện tại.

VFL gồm 6 đội Thang Long Warriors,  Da Nang Dragon, Cantho Catfish, Hochiminh City Wings, Saigon Heat và Hanoi Buffaloes. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, 4 đội có thứ hạng cao nhất sẽ vào tranh bán kết. Vòng bảng sẽ diễn ra vào các ngày 31/3 và 1/4 tại NTĐ Đại học Bách Khoa (Hà Nội), ngày 7 và 8/4 tại NTĐ Rạch Miễu (TP.HCM), ngày 14 và 15/4 tại NTĐ Quân khu 5 (Đà Nẵng). Bán kết và chung kết sẽ diễn ra vào ngày 21 và 22/4 tại NTĐ Rạch Miễu (TP.HCM). 

Theo điều lệ, mỗi đội được đăng ký 1 cầu thủ ngoại để thi đấu. Đây là giải đấu được tổ chức theo mô hình thể thao-giải trí với sự xuất hiện của các linh vật song song với các hoạt động tương tác với mục tiêu là tạo sức hút để khán giả đến sân. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
Áo0-0Bosnia-Herzegovina
| UEFA Nations League A
Hà Lan1-0Pháp
Croatia0-0Tây Ban Nha
Bỉ0-0Iceland
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco0-4PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo2-4Real Madrid
Sevilla2-1Espanyol
Rayo Vallecano2-2Villarreal
| Serie A Ý
AC Milan0-2Juventus
Sassuolo1-1Lazio
Sassuolo0-0Lazio
| Bundesliga Đức
Frankfurt3-0Schalke 04
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man City3-1Man United
X
Vietnam Futsal League 2018: Sân chơi mới, cách tổ chức mới
    X