Võ đường Karate Mekaru: Cầu nối giao lưu văn hóa Việt-Nhật

Anh Thư
  17:29 ngày 26-08-2018

Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 26/8, võ đường Karate Mekaru do đại sư Mekaru Ken Ichi người Nhật Bản làm chủ tịch đã chính thức đi vào hoạt động, tại địa chỉ tòa nhà Licogi 13, số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Hà Nội.

Võ đường Karate Mekaru: Cầu nối giao lưu văn hóa Việt-Nhật
Đại sư Mekaru Ken Ichi hiện là chủ tịch 9 Dan trường phái Okinawa Karate, chủ tịch Liên minh Karate quốc tế. Hơn một năm trước, đại sư Mekaru sang Việt Nam, nhận thấy đam mê võ thuật của người Việt và phong trào tập luyện võ thuật ngày càng lên cao, trong đó có môn võ Karatedo, ông đã quyết định chọn mảnh đất hình chữ S làm nơi tiếp theo truyền bá và phát triển môn võ truyền thống của Nhật Bản.

Từng có hơn 20 năm đi truyền bá môn võ Karatedo tại Brazil và một số nước Nam Mỹ, rồi hơn 10 năm tại Trung Quốc, xây dựng được hơn 300 võ đường với hàng chục ngàn võ sinh, đại sư Mekaru là một trong những võ sư có vai vế và uy tín trong giới tinh hoa võ học Nhật Bản. Quyết định lựa chọn Việt Nam là nơi tiếp theo để truyền dạy môn võ Karate trường phái Okinawa với đại sư Mekaru như một cái duyên.

Các học viên nhí biểu diễn quyền Karate

Tháng 6/2017, võ đường Samurai - Mekaru đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Hơn 1 năm sau, hệ thống võ đường dưới sự hướng dẫn, huấn luyện trực tiếp của đại sư Mekaru Ken Ichi đã nâng lên con số 10 tại Hà Nội.

Chia sẻ với Thethaoplus.vn, đại sư Mekaru thừa nhận: "Ngay từ khi đặt chân đến Việt Nam cách đây gần 20 năm và trở lại nơi đây vài năm trước, tôi đã ấn tượng và yêu mến con người Việt Nam và rất muốn truyền bá môn võ thuật truyền thống của Nhật Bản tại đất nước này".

Đại sư Mekaru Ken Ichi giật tấm lụa đỏ khai trương võ đường Karate Mekaru

"Khi xây dựng lên võ đường này, tôi mong muốn trở thành cầu nối giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản. Tại đây, tôi sẽ giới thiệu cho mọi người những nghi lễ, văn hóa cũng như các môn võ thuật truyền thống của Nhật Bản như Karatedo, Judo, Kendo, Aikido, Iaido.

Tôi mong muốn thế hệ trẻ Việt Nam thông qua việc học võ đạo Nhật Bản, trong tương lai sẽ trở thành những người thành công trong cuộc sống, có thể cống hiến cho đất nước Việt Nam và thế giới. Đó là tâm huyết và cũng là sứ mệnh xuất phát từ chính trái tim của tôi", đại sư Mekaru nói.

Đại sự Mekaru Ken Ichi chia sẻ với Thethaoplus

Buổi lễ khai trương võ đường Karate Mekaru diễn ra khá giản dị nhưng đầy đủ nghi lễ khai trương võ đường, với phần cúng lễ tổ Karate, nghi lễ đọc 7 điều tâm niệm của võ đường Karate Mekaru. Trước phần biểu diễn bài quyền Karate rất mạnh mẽ và cuốn hút của các võ sinh, đích thân đại sư Mekaru đã biểu diễn một bài kiếm thuật Nhật Bản ở trình độ cao.

Nhận xét về võ đường Karate Mekaru, đại sư Mekaru Ken Ichi khẳng định: "Võ đường Samurai Mekaru tại tòa nhà Licogi 13 là cơ sở hiện đại nhất, đúng chuẩn một võ đường của Nhật Bản, tại Hà Nội".


Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Trường (Hà Đông), phụ huynh một võ sinh theo học nói: "Chứng kiến võ đường khang trang, đẹp đẽ cùng đội ngũ các thầy hướng dẫn thật tận tâm, tôi rất hài lòng để gửi con trai vào học môn võ Karate tại đây. Tôi cũng hy vọng, ngoài việc rèn luyện sức khỏe, con tôi sẽ được chỉ dạy về nhân cách với những điều tốt đẹp từ môn võ của Nhật Bản".


Nằm ở vị trí khá tiện đường giao thông, trong quần thể tòa nhà Licogi 13, ngay sát ngã tư Khuất Duy Tiến và Tố Hữu (Thanh Xuân, Hà Nội), võ đường Karate Mekaru có diện tích trên 200m2, được trang bị đầy đủ trang thiết bị rất thuận lợi cho việc tập luyện và giải trí của các võ sinh.

Ban quan trị võ đường Karate Mekaru hy vọng, trong thời gian tới sẽ được đón tiếp nhiều học viên theo học và cũng tin tưởng rằng sẽ làm tốt nhiệm vụ truyền dạy môn Karatedo, thực hiện tâm nguyện muốn võ học trở thành cầu nối giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản. 

Thông tin về võ đường Karate Mekaru

- Đại sư Mekaru Ken Ichi là chủ tịch
- Địa chỉ: Tầng 1B, Licogi 13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- Mobile: 0918832661
- Email: makarukenichi@gmail.com

Một số hình ảnh về buổi khai trương võ đường Karate Mekaru:


Tin liên quan

  Nguồn: thethaoplus
  Bình luận

  Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
  không được đăng
  .
  - Ký tự còn lại: 500

  | Ngoại hạng Anh Premier League
  Wolves1-1Man United
  Chelsea1-1Leicester City
  Sheffield United1-0Crystal Palace
  Aston Villa1-2Bournemouth
  | La Liga Tây Ban Nha
  Villarreal4-4Granada CF
  RCD Mallorca2-1Eibar
  Leganes0-1CA Osasuna
  | Ligue 1 Pháp
  St Etienne0-1Stade Brestois
  Metz3-0AS Monaco
  Amiens1-0Lille
  X
  Võ đường Karate Mekaru: Cầu nối giao lưu văn hóa Việt-Nhật
   X