BẠN ĐỌC VIẾT

Vòng 1/8 World Cup 2018: Châu Âu và phần còn lại

ĐẶNG MINH CHÍNH
  17:44 ngày 29-06-2018

Mặc dù hai đại diện là hạt giống ở bảng F và bảng H là Đức và Ba Lan không vượt qua được vòng loại, nhưng châu Âu tiến vào vòng 1/8 World Cup 2018 với 10/16 đại diện.

Vòng 1/8 World Cup 2018: Châu Âu và phần còn lại
Pháp, Anh, Tây Ban Nha vẫn là thủ lĩnh và là niềm hi vọng lớn của châu Âu cùng với các thế lực tiềm năng Bỉ và Croatia, nhà vô địch EURO 2016 - Bồ Đào Nha cùng với  Đan Mạch, Thụy Sỹ, Thụy Điển có nhiệm vụ giữa cúp vàng ở lại lục địa già sau sự thoái ngôi bạc nhược của người Đức. Nam Mỹ vẫn còn lại 4 đại diện ưu tú là Brazil, Argentina, Uruguay, Colombia. Phần còn lại là đại diện của Bắc Trung Mỹ và Caribe: Mexico và Nhật Bản đại diện duy nhất cho châu Á.

Mặc dù  World Cup 2018 đã có nhiều bất ngờ nhưng nhìn vào lực lượng của các  liên đoàn có mặt tại vòng 1/8 thì khả năng cạnh tranh chức vô địch vẫn là cuộc chiến giữa châu Âu và Nam Mỹ. World Cup 2018 có một điều gần giống với Euro 2016 là lực lượng của 2 nhánh đấu có sự chênh lệch rất rõ ràng. 

Ở nhánh đấu đầu tiên ngay từ vòng 1/8 sẽ diễn ra cuộc chạm trán một mất một còn giữa 2 cựu vương là Argentina và Pháp. Một trong hai đội bóng này nếu đi tiếp có khả năng cao sẽ chạm trán với Bồ Đào Nha hoặc Uruguay hay Brazil hoặc Bỉ. Đây là nhánh đấu sở hữu tới 10 chức vô địch. 

Ở nhánh đấu còn lại xuất hiện của 2 nhà vô địch là Tây Ban Nha và Anh nếu vượt qua chủ nhà Nga và Colombia. Thử thách tiếp theo của họ có thể chỉ là Croatia hoặc Đan Mạch và Thụy Sỹ hoặc Thụy Điển. Con đường vào chung kết của nhánh đấu này có vẻ nhẹ nhàng hơn.

Các đội bóng châu Âu nằm đều cả 2 nhánh đấu với các cái tên lĩnh xướng cho cả 2 nhánh đấu của châu Âu là Pháp, Anh Tây Ban Nha, Bỉ và Croatia, các đội đang có phong độ tạm ổn ở giải lần này. Các đội bóng Nam Mỹ lại cơ bản nằm cùng nhánh đấu khi có Argentina, Brazil, Uruguay cùng với đại diện duy nhất của Bắc Trung Mỹ và Caribe là Mexico và đại diện duy nhất của Châu Á là Nhật Bản. 


Châu Âu sẽ chiếm ưu thế hay Nam Mỹ sẽ rút ngắn khoảng cánh, điều này tùy thuộc vào phong độ của các đội bóng. Tuy nhiên giải đấu năm nay châu Âu tuy đông về số lượng nhưng họ cũng không có 2 đại gia đầu tàu là Đức đã bị loại và Italia không lọt qua vòng bảng.

Xét về yếu tố phong độ, các đội Brazil, Pháp, Bỉ, Anh, Croatia đang có phong độ cao. Đặc biệt là Brazil, Pháp và Bỉ, tuy nhiên trong cuộc chiến một mất một còn này chưa nói trước được điều gì. Argentina lết qua vòng bảng, Tây Ban Nha chật vật và cũng có nhiều điều bất ổn nhưng khi đã có niềm tin, sự tỉnh táo, chiến thuật hợp lý thì mọi điều có thể xảy ra. 

Là một người hâm mộ trung lập của 16 đội tại vòng 1/8, tôi mong chờ điều bất ngờ hơn là những điều xưa cũ. Bóng đá đã thay đổi, đây cũng là lúc để các đội bóng khác ngoài các nhà vô địch World Cup giành lấy vinh quang.

Một cuộc chiến cũng vô cùng căng thẳng là cuộc chiến giữa các hãng tài trợ áo đấu bao gồm Nike, Adidas, Puma. Nike với các đại diện Brazil, Pháp, Bồ Đào Nha, Anh, Croatia. Adidas với các đại diện Tây Ban Nha, Bỉ, Aghentina, Nga, Colombia, Nhật Bản, Mexico, Thụy Điển.  Puma với các đại diện Uruguay, Thụy Sỹ cùng với cái tên lẻ loi Hummel với đại điện là Đan Mạch. 

Trong 2 kỳ World Cup gần đây nhất các đội bóng được tài trợ bởi Adidas đều trở thành nhà vô địch, liệu năm nay Nike hay Puma có thể có cuộc lật đổ? World Cup ngoài cuộc chiến giữa châu Âu và Nam Mỹ  trên sân cỏ còn luôn là cuộc chiến vô cùng khốc liệt giữa các hãng thể thao danh tiếng và đại diện cho cuộc chiến này là Nike và Adidas. 

World Cup năm nay Puma không có đại diện ưu tú là Italia cho nên với lực lượng chỉ có 2 đại diện là Thụy Sỹ và Uruguay, họ có phần lép vế.
Từ khóa:World Cup 2018
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Slovenia0-0FYR Macedonia
Ba Lan0-0Latvia
Bắc Ireland0-0Belarus
Hà Lan0-0Đức
Cyprus0-0Bỉ
San Marino0-0Scotland
Israel0-0Áo
Hungary0-0Croatia
Wales0-0Slovakia
Kazakhstan0-0Nga
Liechtenstein0-0Greece
Tây Ban Nha0-0Na Uy
Ý0-0Phần Lan
Bosnia-Herzegovina0-0Armenia
Gibraltar0-0Ireland
X
Vòng 1/8 World Cup 2018: Châu Âu và phần còn lại
    X