VPF gặp gỡ báo chí nhân dịp năm mới 2018

Tú Phạm
  06:13 ngày 09-01-2018

Sáng qua (8/1) tại Hà Nội, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp năm mới 2018. Tại cuộc gặp, ban lãnh đạo mới nhiệm kỳ 3 đã có những trao đổi cởi mở, thẳng thắn về những thay đổi và mục tiêu quan trọng sắp tới của VPF.

VPF gặp gỡ báo chí nhân dịp năm mới 2018
Tham dự buổi gặp gỡ gỡ có các ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF; Trần Mạnh Hùng - Phó chủ tịch HĐQT VPF; Nguyễn Minh Ngọc - Phó Tổng giám đốc VPF, Trưởng BTC V.League; Trần Duy Ly - Cố vấn Ban Tổng giám đốc VPF và đông đảo các phóng viên báo đài tại Hà Nội.

Vấn đề được các phóng viên quan tâm nhất là công việc xúc tiến, tìm kiếm nhà tài trợ cho V.League và các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Đây được xem là nhiệm vụ quan trọng nhất và cũng là thử thách đối với Hội đồng quản trị mới của VPF, đứng đầu là ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. 

Sau 1 tháng ra mắt, các thành viên trong ban lãnh đạo của VPF đang gấp rút tìm kiếm nhà tài trợ mới cho mùa giải 2018, thay thế Toyota vừa rút lui sau 3 năm gắn bó. Tuy nhiên, việc đàm phán với các nhà tài trợ chưa thể “chốt”, dù đã có 3-4 đơn vị thể hiện sự quan tâm và muốn hợp tác với V.League.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Anh Tú cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đã bắt đầu xúc tiến tìm nhà tài trợ khác, nhưng lúc này đang tế nhị, rất khó để có thể thông tin cụ thể. Hiện tại, có 3-4 mối tiếp xúc và đặt vấn đề để tài trợ cho V.League, song chúng tôi cũng sợ “lắm mối tối nằm không”, khó chốt sớm với nhà tài trợ. Gói tài trợ mới chắc chắn phải có giá trị ít nhất bằng tài trợ chính V.League 2017 hoặc hơn và đây là điều không dễ. Tuy vậy, VPF vẫn hy vọng sẽ có nhà tài trợ mới trước khi mùa giải bắt đầu”.


Ngoài việc tìm kiếm nhà tài trợ cho V.League, HĐQT mới của VPF cũng đặt ra những mục tiêu khác quan trọng không kém trong nhiệm kỳ 3. 
“Có 3 mục tiêu quan trọng nhất của VPF trong nhiệm kỳ 3. Thứ nhất là phải kiện toàn lại bộ máy tổ chức. Thứ hai là phải làm ra tiền, kiếm ra tiền và phải bán được bản quyền truyền hình của V.League. Thứ ba là bán được các ứng dụng trên công nghệ kỹ thuật số hiện nay. Bởi chỉ có thế mới có tiền để trang trải và trả cho các cổ đông”, ông Trần Anh Tú khẳng định.

Về việc mình kiêm nhiệm, vừa là Chủ tịch HĐQT, vừa là Tổng giám đốc VPF, ông Trần Anh Tú cho biết: “Trước mắt thì tạm thời kiêm nhiệm. Về lâu dài thì đây là điều không ổn. Sắp tới, VPF sẽ phải tìm Tổng giám đốc mới. Nếu cùng tư duy làm việc, người đó sẽ thay tôi làm CEO ở VPF. Nếu cáng đáng thêm các chức vụ này thì tôi rất khó để nghĩ ra công việc mang tính chiến lược”. 

Ngoài ra, trong kế hoạch đẩy mạnh chất lượng giải đấu, VPF cũng đang lên kế hoạch đề xuất với VFF cho thành lập Tiểu ban Trọng tài và Tiểu ban kỷ luật trực thuộc VFF nhưng làm việc dưới quyền VPF. Về nguyên tắc, hai tiểu ban này trực thuộc Ban Trọng tài và ban Kỷ luật của VFF. Nhân sự sẽ do hai ban này đề xuất và đưa sang, VPF trực tiếp ký hợp đồng làm việc để mang tính hiệu quả hơn.

Ông Trần Duy Ly làm cố vấn Ban Tổng giám đốc


Để tăng cường chất xám trong bộ máy lãnh đạo VPF, HĐQT đã quyết định mời ông Trần Duy Ly - Nguyên trưởng BTC V.League, làm cố vấn Ban Tổng giám đốc trong mùa giải 2018. VPF hy vọng, với uy tín và kinh nghiệm, ông Trần Duy Ly sẽ đưa ra những tư vấn hữu ích để giúp BTC giải hoạt động hiệu quả hơn. 


Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
St Etienne2-1Marseille
Guingamp2-1Stade Rennais
Toulouse2-2Lyonnais
Nimes1-0Nantes
AS Monaco1-1Nice
Angers1-1Bordeaux
Marseille1-1AS Monaco
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man City3-0Wolves
| La Liga Tây Ban Nha
Real Sociedad3-2Espanyol
Real Betis1-2Real Madrid
X
VPF gặp gỡ báo chí nhân dịp năm mới 2018
    X