Vũ khí đưa Thái Sơn Nam vào chung kết AFC: Sức mạnh tập thể

H.Q
  21:04 ngày 10-08-2018
Không có những cá nhân xuất sắc nhưng vũ khí để đưa Thái Sơn Nam vào chung kết giải futsal CLB châu Á 2018 là sức mạnh của một tập thể gắn kết cả về tư tưởng lẫn chuyên môn.
Vũ khí đưa Thái Sơn Nam vào chung kết AFC: Sức mạnh tập thể
Thái Sơn Nam từng 2 lần giành hạng ba (2015, 2017) nhưng phải thừa nhận, nếu không có ngoại binh, đại diện của Việt Nam không dễ tiến sâu. Bởi các cầu thủ nước ngoài trước đây của Thái Sơn Nam được đánh giá chiếm một nửa sức mạnh của đội nhà.

Nhưng trong hành trình lịch sử đi đến trận chung kết của giải futsal CLB châu Á 2018, Thái Sơn Nam đã cho thấy, họ không còn quá phụ thuộc vào năng lực của lực lượng “lính đánh thuê”. Không quá khi cho rằng, 2 ngoại binh là Altwail và Tobe không xuất sắc như trước. Nhưng bù lại, cả 2 cầu thủ này có tinh thần đồng đội rất cao.

Lối chơi tấp thể cũng là thứ vũ khí mà ông Miguel Rodrigo xây dựng để làm nên chiếc tích chung kết của Thái Sơn Nam. Chính vị chiếc lược gia này đã từng khẳng định khi trả lời phóng vấn chúng tôi rằng nếu so về cá nhân thì không bằng nhưng sức mạnh tập thể thì Thái Sơn Nam ăn đứt nhiều đối thủ khác.

Sức mạnh của Thái Sơn Nam là một tập thể gắn kết. Ảnh: ĐL

Một khi xây dựng được một lối chơi tập để đồng điệu nhịp nhàng, mỗi cá nhân của Thái Sơn Nam như một mắt xích vận hành nhịp nhàng và đều biết cách để tỏa sáng.

Có thể thấy điều đó trong trận bán kết trước Bank of Beirut khi dưới khung thành, Văn Ý là chốt chặn xuất sắc. Ở phía trên, Văn Vũ là đội trưởng làm điểm tựa tinh thần cho những Thành Tín, Quốc Hưng, Đức Hòa vững vàng tâm lý để bùng nổ  và ngược dòng kiêu hãnh tiến vào chung kết.

Rõ ràng, một cá nhân khó làm nên chiến thắng. Nhưng khi một tập thể biết hợp sức cùng nhau thì Thái Sơn Nam chẳng sợ trở ngại nào.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Ukraine1-0CH Séc
Ireland0-1Wales
Bosnia-Herzegovina2-0Bắc Ireland
Nga2-0Thổ Nhĩ Kỳ
Ireland0-0Đan Mạch
| UEFA Nations League A
Pháp2-1Đức
Tây Ban Nha2-3Anh
Iceland1-2Thuỵ Sỹ
Ba Lan0-1Ý
Hà Lan2-0Đức
X
Vũ khí đưa Thái Sơn Nam vào chung kết AFC: Sức mạnh tập thể
    X