Wolfsburg sau thời Klaus Allofs: Mùa Đông nóng bỏng

ĐIỆP ANH
  09:09 ngày 15-12-2016

Đầu tuần qua, BLĐ Wolfsburg đã sa thải GĐĐH Klaus Allofs. Một quyết định không bất ngờ, nhưng đến sớm hơn so với dự đoán bởi đây đang là thời điểm Wolfsburg đang được dẫn dắt bởi HLV tạm quyền Valerien Ismael.

Wolfsburg sau thời Klaus Allofs: Mùa Đông nóng bỏng
Việc sa thải Allofs khi lượt đi Bundesliga 2016/17 vẫn còn 3 vòng đấu nữa cho thấy sự quyết liệt của BLĐ Wolfsburg trong nỗ lực làm mới Bầy sói vào mùa Đông năm nay.

Với chỉ 10 điểm sau 14 vòng, thấp kỷ lục trong lịch sử đội bóng, cơ hội để Wolfsburg giành một vé dự cúp châu Âu mùa tới không còn nhiều. Thậm chí, mục tiêu chính của Bầy sói giờ đây là suất trụ hạng. Đó có lẽ là lý do khiến BLĐ Wolfsburg xác định “bỏ” mùa giải này để tái thiết đội bóng.

Chắc chắn sẽ có một loạt thay đổi lớn về mặt nhân sự, trong đó, rất nhiều cầu thủ ngôi sao không có động lực thi đấu có thể sẽ được bán đi. Đó có thể kể đến Julian Draxler, Luiz Gustavo hay Ricardo Rodriguez. Những khoản tiền thu về từ việc bán các ngôi sao này sẽ được Wolfsburg sử dụng để tái cơ cấu đội bóng với những cầu thủ mới có khao khát cống hiến thực sự cho đội bóng bang Niedersachsen.

Wolfsburg đã bắt đầu cho cuộc tái thiết với việc sớm đạt được thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ tài năng Riechedly Bazoer của Ajax. Bazoer tất nhiên chỉ là một trong rất nhiều mục tiêu chuyển nhượng mà Wolfsburg đưa vào tầm ngắm. Nhưng điều quan trọng nhất với Wolfsburg lúc này phải là tìm ra một vị GĐĐH có tầm nhìn chiến lược và có khả năng tổ chức một đội bóng quy củ và một chiến lược gia phù hợp để chèo lái đội bóng vượt sóng gió. 

Đây sẽ là những quyết định quan trọng nhất mà BLĐ Wolfsburg cần phải đưa ra, trước khi lên một kế hoạch chi tiết để làm mới đội bóng ngay trong mùa Đông này.

Allofs “đốt” của Wolfsburg 291 triệu euro
Kể từ khi Klaus Allofs lên nhậm chức vào tháng 11/2011 cho tới khi bị sa thải, Wolfsburg đã chi 291 triệu euro để mua cầu thủ và thu về 253 triệu euro từ việc bán ngôi sao, nghĩa là chi nhiều hơn thu 38 triệu euro. Song, Wolfsburg đã từ một đội bóng giàu tiềm lực và tham vọng sau 5 năm đang là một mớ bòng bong cần phải thay đổi.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Wolfsburg sau thời Klaus Allofs: Mùa Đông nóng bỏng
    X