Tin mới nhất

Akinfeev, Schmeichel và Subasic thành người hùng nhờ trọng tài

Tam Phong | 19:45 ngày 02-07-2018
3 thủ môn Igor Akinfeev (Nga), Kasper Schmeichel (Đan Mạch) và Danijel Subasic (Croatia) đều di chuyển sớm hơn quy định khi bắt phạt đền nhưng trọng tài lại chẳng hề phát hiện ra.
Akinfeev, Schmeichel và Subasic thành người hùng nhờ trọng tài

Ở 2 trận đấu tại vòng 1/8 vừa qua giữa Croatia - Đan Mạch và Nga - Tây Ban Nha đã chứng kiến sự tỏa sáng rực rỡ của các thủ môn trên chấm luân lưu. Ngoại trừ David De Gea (Tây Ban Nha) thì 3 người đồng nghiệp khác của anh là Igor Akinfeev (Nga), Kasper Schmeichel (Đan Mạch) và Danijel Subasic (Croatia) đều ghi dấu ấn với những tình huống cản phá ngoạn  mục.

Vấn đề nằm ở chỗ, những người hùng như Schmeichel, Subasic và Akinfeev hẳn phải sẽ cảm ơn các trọng tài vì họ đều chẳng hề phát hiện ra lỗi của 3 thủ môn này. Theo đó, Schmeichel, Subasic và Akinfeev đều di chuyển trước khi cầu thủ đối phương thực hiện quả sút luân lưu.

Luật quy định: "Thủ môn phải giữ vị trí giữa 2 cột khung thành trên vạch vôi và quay mặt vào trái bóng cho tới khi trái bóng được đá và chỉ có thể di chuyển theo chiều ngang". 

Tuy nhiên, việc trọng tài mắc sai lầm ở những tình huống như thế này cũng chẳng khiến ai phải ngạc nhiên. Với riêng cá nhân Subasic, anh là thủ môn thứ hai trong lịch sử cản phá 3 quả phạt đền trong loạt sút penalty. Người đầu tiên làm được điều này đó chính là Ricardo (ĐT Bồ Đào Nha) có được ở World Cup 2006.

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy Subasic, Akinfeev và Schmeichel đã di chuyển trước khi cầu thủ thực hiện cú đá 11m.


Igor Akinfeev: Nga 1-1 (pen 4-3) Tây Ban Nha

Kasper Schmeichel: Croatia 1-1 (pen 3-2) Đan Mạch
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.