Tin mới nhất

Argentina có thể bị loại vì... thẻ vàng

Minh Anh | 10:58 ngày 23-06-2018
Trong trường hợp bằng điểm, bằng hiệu số với các đối thủ, ĐT Argentina hoàn toàn có thể bị loại, do đang nhận nhiều thẻ phạt hơn.
Argentina có thể bị loại vì... thẻ vàng

Sau 2 lượt trận, bảng D đã xác định ĐT Croatia có tấm vé vào vòng sau với 2 trận toàn thắng. Suất còn lại là cuộc cạnh tranh giữa ĐT Nigeria, ĐT Iceland và ĐT Argentina. Ưu thế hiện tại đang nghiêng về Nigeria, khi có 3 điểm. Iceland và Argentina lần lượt đứng 2 vị trí cuối bảng với cùng 1 điểm.

Argentina đã nhận 3 thẻ vàng ở trận gặp Croatia
Argentina đã nhận 3 thẻ vàng ở trận gặp Croatia

Hiệu số bàn thắng bại của Nigeria là 0 (2 bàn thắng - 2 bàn thua), của Iceland là -2 (1 - 3) và Argentina là -3 (1 - 4).

Lượt trận cuối Argentina và Nigeria sẽ đại chiến nhau, trong khi Iceland sẽ chạm trán với đội đầu bảng Croatia. Cơ hội vẫn chia đều cho cả 3 đội bóng và rất có thể sẽ xuất hiện một kịch bản hy hữu nhất trong lịch sử World Cup, khi các đội bóng phải xét đến yếu tố thẻ phạt để tìm vé vào vòng sau.

Cụ thể, nếu lượt cuối Argentina thắng Nigeria 2-0, trong khi Iceland đánh bại Croatia 2-1, khi đó Argentina và Iceland sẽ bằng điểm nhau, bằng hiệu số bàn thắng bại và bằng cả số bàn thắng ghi được. Khi đó, tất cả các tiêu chí xếp hạng của 2 đội đều bằng nhau và FIFA buộc phải xét đến tiêu chí thẻ phạt. Lúc này, Argentina là đội bất lợi.

Bảng xếp hạng bảng D
Bảng xếp hạng bảng D

Hiện tại, ĐT Argentina đã nhận 3 thẻ vàng của Gabriel Mercado, Nicolas Otamendi và Marcos Acuna trong trận thua Croatia. Trong khi đó, Iceland mặc dù là đội chơi rất rắn, nhưng khá ngạc nhiên là họ chưa phải nhận thẻ vàng nào sau 2 lượt trận.

Ưu tiên xếp hạng

- Đội bóng nhiều điểm hơn.

- Hiệu số bàn thắng bại của các đội.

- Số bàn thắng mà các đội ghi được tại vòng bảng.

Nếu như các đội bóng cùng có được những tiêu chí trên, thứ hạng sẽ được tính như sau:

- Số điểm nhiều nhất ở các trận đối đầu với những đội bằng điểm.

- Chênh lệch bàn thắng ở các trận đối đầu với những đội bằng điểm.

- Số bàn thắng nhiều hơn được ghi ở các trận đối đầu với những đội bằng điểm.

- Số điểm thu về từ thẻ phạt. FIFA quy định thẻ vàng -1 điểm, thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng) -3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp -4 điểm, thẻ vàng và thẻ đỏ trực tiếp (2 thẻ) -5 điểm.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.