Tin mới nhất

Bàn thắng của Thụy Sỹ vào lưới Brazil không hợp lệ?

Đỗ Trung | 11:25 ngày 18-06-2018
Đông đảo các chuyên gia bóng đá thế giới đều khẳng định tình huống gỡ hòa của Thụy Sỹ trước Brazil tại World Cup 2018 là không hợp lệ.
Bàn thắng của Thụy Sỹ vào lưới Brazil không hợp lệ?

Ở trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ diễn ra đêm qua, Philippe Coutinho với một pha sút bóng tuyệt đẹp đưa Brazil vượt lên dẫn bàn ở phút 20. Đến phút 50, Steven Zuber đánh đầu uy lực gỡ hòa cho Thụy Sỹ từ quả phạt góc bên cánh phải. 

Tuy nhiên, các cầu thủ Brazil không đồng tình khi cho rằng trước khi nhảy lên đánh đầu, Zuber đã đẩy sau với trung vệ Miranda. Dù vậy, trong tài chính Cesar Arturo Ramos từ chối sử dụng công nghệ trọng tài video (VAR).

Bàn luận về pha bóng gây tranh cãi này, Gary Neville cho biết: "Đầu tiên và quan trọng nhất, khi bàn thắng của Thụy Sỹ diễn ra, không ai nghĩ đã có một tình huống phạm lỗi cả. Tôi đã nghĩ đó là một bàn thắng tuyệt vời. Tôi đã nghĩ nó quá gần khiến thủ môn không phản ứng kịp. Tôi đã nghĩ về cách phòng ngự của Miranda. Đó là tất cả suy nghĩ của tôi cho đến khi xem lại đoạn băng quay chậm".


Đồng quan điểm với Neville, cựu danh thủ Arsenal Ian Wright nói: "Nếu chúng ta không có VAR và bàn thắng được công nhận, bạn sẽ nghĩ "wow, dường như Zuber đã phạm lỗi". Nhưng giờ chúng ta đã có VAR và khi trọng tài xem lại, chắc chắn đó là một pha đẩy sau. Theo tôi, một khi xem lại băng ghi hình, điều này rất rõ ràng".

Cựu trọng tài Ngoại hạng Anh, Mark Clattenburg cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Tôi thấy ngạc nhiên bởi khi chúng ta xem lại hình ảnh vài giây sau tình huống đó, bạn có thể nhận thấy rõ ràng là cầu thủ tấn công đã tóm lấy tay hậu vệ, và đẩy sau lưng khiến anh ta không thể chơi bóng. Vì thế, đây là một pha phạm lỗi. 

Trọng tài không coi đó là một tình huống phạm lỗi nên ông ấy không xem lại. Nhưng với tư cách là một trọng tài, tôi sẽ đi ra ngoài sân hỏi ý kiến của các đồng nghiệp bởi cũng giống như các cầu thủ Brazil, họ đã thấy sự việc diễn ra trên màn hình lớn, thấy rõ đó là một pha đẩy sau. Đó là thứ trọng tài cần, tham khảo ý kiến để đưa ra quyết định chính xác".

Brazil 1-1 Thụy Sỹ
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.