Tin khác

Bóng đá Thái Lan rúng động khi 12 nhân vật bị cáo buộc dàn xếp tỷ số

Hồng Thuỷ | 19:24 ngày 21-11-2017
Tờ Bangkokpost đưa tin, 12 cầu thủ, trọng tài, quan chức của bóng đá Thái Lan đã bị cáo buộc dàn xếp tỷ số trong các trận đấu thuộc các giải trong nước.
Bóng đá Thái Lan rúng động khi 12 nhân vật bị cáo buộc dàn xếp tỷ số
Năm cầu thủ bị cáo buộc dàn xếp tỷ số thuộc CLB Navy gồm Suthipong Laoporn, Narong Wongthongkham, Suvitthaya Namsinlak và Seksan Chaothonglang trong khi Veera Kerdpudsa thuộc CLB Nakhon Ratchasima.

Hai trọng tài bị cáo buộc có liên qua là ông Phumrin Khamruen và Theerachit Sitthisuk. Trong đó, trọng tài Phumrin Khamruen vừa điều khiển trận “chung kết” V.League giữa Hà Nội FC và Quảng Nam FC vừa qua.

Ông Cherdsak Boonchu, Giám đốc của CLB Sisaket FC, cùng bốn quan chức khác là Wallop Saman, Kittiphum Paphunga, Setprasit Kamolwattana và Pakphum Punnikul cũng bị cáo buộc có liên quan.
 
Tất cả bị tình nghi liên quan đến dàn xếp tỷ số ở 4 trận đấu ở mùa giải vừa kết thúc. Nakhon Ratchasima và Navy đang chơi ở Thai League. Ở mùa giải 2017, cả 2 đội này lần lượt kết thúc ở các vị trí 12 và 13. Nếu bị buộc tội, các nhân vật nói trên có thể bị phạt từ 500 ngàn Bath cho tới 5 năm ngồi tù.

Cảnh sát Thái Lan cho biết, có thể sẽ còn nhiều người nữa liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số và họ đang trong quá trình tiếp tục điều tra. LĐBĐ Thái Lan khẳng định quyết đi đến cùng để làm trong sạch Thai League.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.