Thế giới

Các công trình cho World Cup 2018 sắp hoàn tất

Đức Châu | 16:17 ngày 07-11-2017
Các công trình phục vụ cho VCK World Cup 2018 đang được gấp rút hoàn tất. Theo Phó thủ tướng Nga, Vitaly Mutko, thì có 5 thành phố đã sẵn sàng cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm sau. Phần còn lại cũng đã hoàn thiện 90% công việc.
Các công trình cho World Cup 2018 sắp hoàn tất
Nước chủ nhà Nga đang tăng tốc hoàn thiện các công trình phục vụ cho VCK World Cup 2018. Tại thủ đô Moscow, hai SVĐ đã sẵn sàng. Trong đó, sân Otkrytiye Arena từng được sử dụng tại Confederations Cup 2017 hồi mùa Hè vừa qua. Sân còn lại của Moscow là Luzhniki cũng đã hoàn tất quá trình nâng cấp. 

Vào ngày 11/11 tới đây, Luzhniki sẽ mở cửa đón khán giả trở lại trong trận giao hữu giữa Nga và Argentina. Luzhniki là công trình quan trọng bậc nhất của World Cup 2018. Đây vừa là nơi diễn ra lễ khai mạc, vừa là địa điểm tổ chức trận chung kết. Việc Luzhniki hoàn thành quá trình nâng cấp vì thế đóng vai trò rất quan trọng. Sự kiện sân Luzhniki mới được đưa vào sử dụng mang tính chất biểu tượng đối với công tác chuẩn bị của nước chủ nhà.

Cùng với Moscow, một số thành phố khác như Saint Petersburg, Kazan, Sochi và Yekaterinburg cũng đã sẵn sàng cho World Cup 2018. Trong đó, Yekaterinburg chỉ còn vài hạng mục chiếu sáng đang được lắp đặt, nhưng sẽ hoàn thành vào giữa tháng này.

Phát biểu trong buổi họp báo vào hôm qua, Phó thủ tướng Nga Vitaly Mutko cho biết công tác chuẩn bị của nước chủ nhà World Cup 2018 đang diễn ra đúng như kế hoạch: “Chính phủ và LĐBĐ Nga đang tập trung rất cao cho sự kiện cực kỳ quan trọng này.


Chúng tôi đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng. Phần lớn các công trình trọng điểm đã hoàn thành. Một số hạng mục phụ trợ cũng đang trong giai đoạn hoàn tất. Các công trình đều được giám sát rất chặt chẽ, cả về chất lượng lẫn tiến độ thực hiện”.

Hiện nay đã có 5 SVĐ ở trạng thái hoàn thiện sẵn sàng cho World Cup 2018. Một số sân còn lại cũng đã hoàn thành xong ít nhất là 90% khối lượng công việc. Tại Nizhny Novgorod, BTC chỉ còn lại phần việc trồng cây xanh tạo cảnh quan quanh địa điểm thi đấu. Ở Saransk, cỏ cũng đã nảy mầm sau khi gieo và các trang thiết bị điện tử cũng đang được lắp đặt. 

Thành phố còn lại khối lượng công việc lớn nhất là Rostov. Hiện sân Rostov Arena mới được lắp đặt 30% lượng ghế ngồi. Tuy nhiên, thời điểm hoàn thành theo kế hoạch của SVĐ này là ngày 1/4/2018. Từ giờ đến đó vẫn còn khá dài và BTC tại Rostov có thể đưa SVĐ mới này khai trương theo đúng kế hoạch.

12 SVĐ ở 11 thành phố
World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại 11 thành phố gồm Moscow, Saint Petersburg, Kazan, Sochi, Yekaterinburg, Kaliningrad, Nizhny Novgorod, Samara, Volgograd, Saransk và Rostov. Trong đó, thủ đô Moscow của nước Nga là nơi duy nhất có hai SVĐ phục vụ cho giải đấu này.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.