Anh

Các thủ môn đều là nạn nhân của… Liverpool?

Kinh Thi | 09:06 ngày 28-05-2018
Nói gì thì nói, vấn đề thủ môn của Liverpool vẫn cứ sờ sờ ra đấy.
Các thủ môn đều là nạn nhân của… Liverpool?
Rõ ràng như thế, cho dù có hay không có những sai lầm lớn của thủ môn Loris Karius, thì chức vô địch Champions League vẫn phải thuộc về Real Madrid thì mới hợp lý về mặt chuyên môn. Nhưng nếu chỉ quanh quẩn bàn về chuyện Liverpool cần mua ai thì quá... tủn mủn.

Jamie Carragher đã nói (rất có lý) từ vài tháng trước: Loris Karius không đủ đẳng cấp khoác áo Liverpool trong những trận đấu lớn, Simon Mignolet càng không đủ tài, nên việc mua gấp một thủ môn giỏi là điều bắt buộc đối với Liverpool trong đợt chuyển nhượng mùa Đông. Cũng theo Carragher, điều kỳ lạ chỉ là tại sao Juergen Klopp không mua thủ môn giỏi ngay từ mùa Hè (năm ngoái).


Thật ra, Carragher vẫn chưa nói hết được vấn đề, dù như thế đã là quá đúng. Karius hoặc Mignolet đều không có lỗi, vì một sự thật lạnh lùng, và bao trùm hơn: họ chưa đủ tài để bảo đảm an toàn cho khung thành Liverpool. Vậy, lỗi thuộc về Juergen Klopp, giám đốc thể thao, hay bộ phận tuyển trạch?

Cũng cần nhắc lại một câu của Klopp: “Quan điểm của tôi là dựa vào những người sẵn có. Ai chưa giỏi thì phải cố gắng nhiều hơn, để tiến bộ”. Đừng mất công điểm qua thị trường chuyển nhượng, rồi đặt vấn đề rằng Liverpool nên cố mua Allison từ AS Roma, hay nên nhắm thêm thủ môn nào khác. Allison rất hay, nhưng anh sẽ trở thành thủ môn tồi khi gia nhập Liverpool?

Từ Pepe Reina, Brad Jones đến Mignolet, Karius, tất cả đều đã có lúc chứng tỏ tài nghệ, và rút cuộc đều gây thất vọng ở Liverpool. Một mặt, lối chơi quá thiên về công của Klopp khiến thủ môn khi nào cũng chịu áp lực rất nặng, do không được bảo vệ từ xa. Mặt khác, thủ phạm đích thực xem ra ít được bàn đến. Đó là John Achterberg. Bao nhiêu người biết về HLV thủ môn này?

Thủ môn Karius khóc nức xin lỗi khán giả Liverpool
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Lượng và chất
Mùa này, có lúc Liverpool dùng 3 thủ môn khác nhau (Karius, Mignolet, Danny Ward), ở 3 trận đấu liên tiếp, chỉ trong vòng đúng 1 tuần. Đấy là chưa kể Adam Bogdan trong danh sách đội 1. Lượng nhiều nhưng chất thấp.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.