Tin mới nhất

Mbappe và Modric chú ý, cầu thủ hay nhất World Cup thường vô duyên với Quả bóng vàng

Hoàng Việt | 09:02 ngày 13-07-2018
Kylian Mbappe và Luka Modric là 2 ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2018. Nhưng nếu muốn cạnh tranh Quả bóng vàng (Ballon d'Or) với Cristiano Ronaldo, bộ đôi trên nên nghĩ lại việc nhận danh hiệu cá nhân tại World Cup.
Mbappe và Modric chú ý, cầu thủ hay nhất World Cup thường vô duyên với Quả bóng vàng

Ở World Cup 2018 này, Mbappe và Modric là 2 cầu thủ chơi ấn tượng nhất. Ngôi sao tuổi teen người Pháp là điểm nhấn trên hàng công của ĐT Pháp còn Modric gồng gánh trên vai trách nhiệm đưa ĐT Croatia tới trận chung kết. Bộ đôi này là hai ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng vàng của giải đấu trên đất Nga.

Nếu nhận được Quả bóng vàng World Cup, chắc chắn Mbappe hoặc Modric sẽ muốn đoạt luôn Quả bóng vàng (Ballon d'Or). Thông thường, mọi người sẽ nghĩ World Cup là giải đấu lớn, uy tín nhất trong năm và ngôi sao nào tỏa sáng tại giải đấu này sẽ có cơ hội để nhận Ballon d'Or. Thế nhưng, thực tế thì ngược lại.

Modric là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng vàng World Cup
Modric là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng vàng World Cup

Trong lịch sử, chỉ có 1 trường hợp duy nhất nhận cú đúp Quả bóng vàng World Cup và Ballon d'Or là Paolo Rossi của Italia vào năm 1982. Tại World Cup 1982, Rossi ghi 6 bàn giúp Italia lần thứ 3 lên ngôi trong lịch sử. Màn trình diễn xuất sắc đó giúp ông đoạt Quả bóng vàng và Chiếc giày vàng tại World Cup 1982. Sau đó, Rossi được tạp chí France Football vinh danh là chủ nhân của Ballon d'Or năm 1982.

Sau Rossi, không cầu thủ nào lặp lại được thành tích đó dù đã 8 kỳ World Cup nữa diễn ra. Dưới đây là danh sách Quả bóng vàng World Cup và Ballon d'Or trong những năm tương ứng.

 Năm Quả bóng vàng World Cup Ballon d'Or
 1986Diego Maradona Igor Belanov 
 1990Salvatore Schillaci  Lothar Matthaus 
 1994Romario Hristo Stoichkov 
 1998Ronaldo Zinedine Zidane 
 2002Oliver Kahn Ronaldo 
 2006Zinedine Zidane  Fabio Cannavaro
 2010Diego Forlan Lionel Messi 
 2014Lionel Messi Cristiano Ronaldo 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.