Lịch sử | Pháp 3-0 Brazil

Chung kết World Cup 1998: Ronaldo mờ nhạt trước Zidane

Đức Châu | 06:29 ngày 06-06-2018
Hiện nay, Zinedine Zidane là bá chủ ở Champions League, với 3 lần liên tiếp dẫn dắt Real Madrid lên ngôi vô địch. Còn 20 năm trước, trên sân Stade de France, ông là đầu tàu đưa ĐT Pháp đánh bại Brazil với tỷ số 3-0 để lên ngôi vô địch.
Chung kết World Cup 1998: Ronaldo mờ nhạt trước Zidane
Trước khi trận đấu diễn ra, giới chuyên môn đánh giá đây là cuộc đối đầu cân tài cân sức. Nhưng diễn biến trên sân cho thấy Pháp vượt trội hoàn toàn. Chỉ sau 27 phút bóng lăn, đội chủ nhà của World Cup 1998 đã mở được tỷ số. Vào thời gian bù giờ hiệp 1, cách biệt được nâng lên 2 bàn. Cả hai pha lập công của ĐT Pháp đều được thực hiện bởi những cú đánh đầu của Zidane, sau các tình huống phạt góc. Đến cuối trận, Emmanuel Petit ấn định thắng lợi 3-0 cho Pháp bằng một pha dứt điểm nhẹ nhàng.

Pháp đã chơi một trận đấu xuất sắc toàn diện, với đấu pháp vô cùng hợp lý. Ngay cả khi mất người (Marcel Desailly nhận thẻ đỏ ở phút 68), họ vẫn thi đấu chủ động. Những pha xử lý kỹ thuật, thanh thoát và nhẹ nhàng của nhạc trưởng Zidane bên phía ĐT Pháp hoàn toàn tương phản với sự nặng nề của Ronaldo, đầu tàu tấn công ĐT Brazil. “Người ngoài hành tinh” không tạo ra pha sóng gió nào trước khung thành ĐT Pháp. Anh chơi bóng như người hết hơi, không bứt tốc, không tì đè.

Vài ngày sau, xuất hiện thông tin cho biết Ronaldo đã lên cơn co giật và ngất đi trong khách sạn vài giờ trước trận chung kết World Cup 1998. Đội hình xuất phát ban đầu mà ĐT Brazil nộp lên FIFA cũng không có tên Ronaldo. Thay thế anh đá chính là tiền đạo Edmundo. Nhưng dưới một sức ép nào đó, cuối cùng HLV Mario Zagallo phải đưa Ronaldo vào đội hình xuất phát. Kết quả là Ronaldo chơi như người mới ốm dậy và chỉ là cái bóng mờ so với Zidane. Đến giờ cơn co giật của Ronaldo trước trận chung kết World Cup 1998 vẫn còn là điều bí ẩn. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.