Nóng từ Nga | ÔNG NGÔ ĐỨC MẠNH - ĐẠI SỨ ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN CHXHCN VIỆT NAM TẠI LIÊN BANG NGA

'Chúng tôi chào đón CĐV Việt Nam sang xem World Cup 2018'

NGỌC BẢO - HUY HIẾU (từ Moscow, Nga) | 07:39 ngày 09-06-2018
Năm ngày trước khi khai mạc World Cup 2018, dù rất bận rộn nhưng hôm qua, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga, ông Ngô Đức Mạnh vẫn dành cho phóng viên báo Bóng đá một cuộc phỏng vấn độc quyền. Trong đó, Đại sứ nhấn mạnh tới niềm vui được chào đón các CĐV Việt Nam sang Nga cổ vũ bóng đá.
"Chúng tôi chào đón CĐV Việt Nam sang xem World Cup 2018"
- PV Báo Bóng đá: Thưa Đại sứ, World Cup là sự kiện thể thao lớn của thế giới và đặc biệt được NHM Việt Nam quan tâm, theo dõi. Rất nhiều CĐV Việt Nam đã và đang có kế hoạch sang Nga theo dõi giải đấu. Cá nhân Đại sứ và Sứ quán đã có kế hoạch đón tiếp các CĐV Việt Nam sang Nga lần này như thế nào?

- Đại sứ Ngô Đức Mạnh: Thưa độc giả báo Bóng Đá, tôi và cán bộ Sứ quán Việt Nam tại Nga rất vui mừng vì sẽ được đón tiếp đông đảo CĐV Việt Nam sang Nga. Với những người lần đầu sang nước Nga, quý vị sẽ có cơ hội thăm đất nước xinh đẹp và thủ đô Moscow mến khách cùng 10 thành phố khác. Sứ quán đã có kế hoạch cụ thể chào đón CĐV Việt Nam sang đây. Đây là dịp để mọi người có cái nhìn thực tế về đất nước Nga và cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại đây. Sứ quán đã có thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng về những biện pháp an ninh của nước chủ nhà Nga đề ra để đảm bảo an toàn và thành công cho kỳ World Cup. Nếu CĐV Việt Nam nào có nhu cầu thì sẽ được Sứ quán hỗ trợ về phương tiện đi lại. Hiện chúng tôi đã có số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ về thủ tục và phương tiện đi lại khi CĐV có nhu cầu. 

Một lần nữa xin được chào mừng ngày hội bóng đá và các CĐV của chúng ta!

- Cộng đồng người Việt ở Nga rất đông ở nhiều thành phố khác nhau. Cá nhân Đại sứ và Sứ quán đã có hoạt động gì để động viên phong trào thể thao nói chung và bóng đá nói riêng của cộng đồng người Việt? 
- Cộng đồng người Việt ở Liên bang Nga khá đông. Bên cạnh công việc thường nhật, người Việt rất đam mê thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Các hội đồng hương, hội người Việt ở các thành phố thường xuyên tổ chức các giải thể thao và bóng đá. Mới đây ở Moscow, chúng tôi đã tổ chức thành công giải bóng đá sinh viên toàn thành phố, gây được tiếng vang. Ngoài bóng đá, chúng tôi còn tổ chức các giải bóng chuyền, quần vợt liên thành phố. Sứ quán luôn động viên, hỗ trợ và giúp đỡ phong trào thể thao và bóng đá của cộng đồng người Việt. Nhân dịp World Cup 2018, Sứ quán cũng khuyến cáo bà con ở Nga nên lưu tâm về việc đi lại cũng như các biện pháp an toàn cho chính mình. An ninh cho World Cup đang được BTC siết chặt. 

Đại sứ Ngô Đức Mạnh (bên trái) và phóng viên Ngọc Bảo của báo Bóng Đá
Đại sứ Ngô Đức Mạnh (bên trái) và phóng viên Ngọc Bảo của báo Bóng Đá

- Thưa Đại sứ, quan hệ song phương Việt - Nga đang phát triển mạnh mẽ về nhiều lĩnh vực và rất tốt đẹp. Nhưng sự hợp tác về bóng đá giữa hai nước chưa tương xứng với kỳ vọng. Đại sứ và sứ quán trong nhiệm kỳ công tác của mình sẽ làm gì để thúc đẩy lĩnh vực này?
- Đúng là quan hệ song phương đang rất tốt đẹp. Trong lĩnh vực thể thao, rất nhiều đoàn Việt Nam đã và đang sang Nga tập huấn, thi đấu giao hữu được phía bạn đánh giá cao như các môn đấu kiếm, bóng chuyền, thể dục dụng cụ, bắn súng… Tới đây chúng tôi hy vọng sẽ có những đội tuyển bóng đá của Việt Nam sang thi đấu giao hữu và tập luyện ở nước bạn. Đặc biệt, thành công của U23 Việt Nam ở đấu trường châu Á vừa qua đã gây tiếng vang lớn và chúng tôi rất hy vọng được đón đội U23 và các đội tuyển khác của bóng đá Việt Nam sang Nga tập huấn và thi đấu giao hữu. Đó cũng là mong mỏi của rất nhiều đồng bào Việt Nam tại Nga. Rất nhiều CĐV Việt Nam tại Nga muốn nhìn thấy Quang Hải và các đồng đội ở U23 Việt Nam bằng xương bằng thịt. 

- Theo ý kiến cá nhân đại sứ là phong trào bóng đá của người Việt ở thành phố nào phát triển nhất?
- Theo tôi, Moscow là thành phố có đông người Việt sinh sống nhất, cũng là nơi có nhiều cầu thủ bóng đá nhất. Vừa rồi giải bóng đá sinh viên toàn thành phố Moscow đã thành công tốt đẹp, phát hiện được nhiều cầu thủ giỏi. 

- Câu hỏi cuối mang tính cá nhân. Đại sứ thường xuyên tập thể thao không? Và ông yêu thích môn nào nhất?
- Tôi rất yêu bóng đá nhưng điều kiện công việc và sức khỏe không cho phép tôi chơi bóng đá. Hiện nay, tôi đang chơi golf, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tăng cường công tác ngoại giao với Đại sứ các nước khác tại Liên bang Nga. Tôi cũng rất lưu tâm tới công tác rèn luyện thể thao của các cán bộ Sứ quán. Ở đây, chúng tôi có phòng gym, bàn bóng, sân bóng chuyền và thường xuyên tổ chức các giải đấu nội bộ để nâng cao sức khỏe, tăng cường đoàn kết. 

- Trân trọng cám ơn Đại sứ!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.