Tin mới nhất | Lượt thi đấu thứ 2

Cục diện bảng C World Cup 2018: Australia, Đan Mạch tranh vé còn lại

Quang Hoà | 09:43 ngày 22-06-2018
Với thắng lợi tối thiểu trước Peru ở lượt trận thứ 2 vòng bảng World Cup 2018, Pháp đã có vé tham dự vòng knock-out và chấm dứt luôn hy vọng đi tiếp của đại diện Nam Mỹ. Như vậy, suất vượt qua vòng bảng còn lại giờ chỉ còn là cuộc tranh chấp giữa Đan Mạch và Australia.
Cục diện bảng C World Cup 2018: Australia, Đan Mạch tranh vé còn lại

Với việc Đan Mạch và Australia đã cầm chân nhau 1-1 vào tối qua, đại diện châu Âu đang có lợi thế so với đội bóng tới từ xứ sở chuột túi. Do đang có nhiều hơn Australia 3 điểm (4 so với 1), Đan Mạch chỉ cần hòa Pháp chứ không cần thắng ở lượt đấu cuối là sẽ có vé đi tiếp.

Trong khi đó, Australia chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là đánh bại Peru ở trận đấu tiếp theo. Căn cứ vào chuyện Peru đã bị loại, có thể thấy đây không phải là nhiệm vụ quá khó khăn dành cho thầy trò HLV Bert van Marwijk. Vấn đề nằm ở chỗ, Australia không có quyền tự định đoạt số phận như Đan Mạch.

Như đã nói ở trên, chỉ khi Đan Mạch để thua Pháp, vốn không còn nhiều động lực do đã có vé đi tiếp, nhà vô địch châu Âu năm 1992 mới đứng trước nguy cơ bị loại. Kịch bản này xảy ra nếu các trận Đan Mạch thua Pháp và Australia thắng Peru có tỷ số đủ đậm để hiệu số bàn thắng bại của Australia tốt hơn Đan Mạch.

Do ở tiêu chí này Đan Mạch (+1) đang không vượt trội so với đối thủ đang xếp ngay sau họ (-1), chỉ cần Pháp và Australia cùng thắng tối thiểu ở lượt đấu cuối cũng đủ để đội bóng của HLV Age Hareide đánh mất lợi thế về hiệu số bàn thắng bại. Trong trường hợp đó, Đan Mạch hay Australia đi tiếp phụ thuộc vào chuyện đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn.

Lịch thi đấu các trận còn lại bảng C World Cup 2018
21h00 ngày 26/6, Đan Mạch vs Pháp
21h00 ngày 26/6, Australia vs Peru

Thứ hạng bảng C sau 2 lượt trận

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.