Chuyện phiếm | NHẬT KÝ WORLD CUP 2018

Đã đến lúc gói ghém hành lý

CÙ THỊ HẬU VỆ | 09:29 ngày 14-07-2018
Bâng khuâng quá cả nhà ạ. Thế là World Cup 2018 cũng chuẩn bị cho cao trào cuối cùng trước khi rã đám. Thôi cũng hơn một tháng rồi còn gì, mà tục ngữ Nga có câu: “Đến ngày thứ ba, cả khách và cá đều có mùi” mà đây lại dài gấp 10 lần thế. Ahihi.
Đã đến lúc gói ghém hành lý

Moscow, ngày áp chót của World Cup!

Nhưng phải công nhận, người Nga đã tổ chức World Cup kỳ này quá tốt, nhất là ở khoản “vui lòng khách đến, hài lòng khách đi”. Ví dụ như với các CĐV Anh. Sau trận bán kết, các em sinh viên Nga xinh tươi lập tức tổ chức thành nhóm “An ủi viên” tỏa đi khắp thành phố. 

Hễ thấy nhóm fan nào đang khóc lóc nức nở thì họ lập tức lại gần dịu dàng an ủi, lấy khăn giấy lau nước mắt rồi ôm chặt để xoa dịu nỗi đau. Chưa hết, các em còn luôn miệng động viên: “Thôi nào, nín nào. Năm nào Anh chả thua, thế nên khóc làm gì. Thôi nín đi nào, rồi lần sau dắt bóng đá về nhà”. 

Cả nhà bảo, nghe thế tim ai chẳng nhũn ra như bơ gặp chảo nóng nhỉ. Mà gớm, dân Anh khóc kinh quá, nước mắt chan chứa khiến thủy văn Nga phải báo lũ tiểu mãn sớm trên sông Neva. Ai bảo kỳ vọng cho lắm vào cơ, cứ xác định đi World Cup để giao lưu, học hỏi thì có khi lại khác. 

Nước chủ nhà cũng dự tính rằng Anh chắc lại thua trong trận tranh hạng ba với Bỉ nên huy động toàn bộ lực lượng bác sỹ tư vấn tâm lý, đội ngũ an ủi viên và 1 tấn khăn giấy để sẵn sàng tác nghiệp. Chưa kể đội ngũ người nhái chuyên nghiệp cũng phải túc trực 24/24h đề phòng fan Anh lại nhảy sông vì thất vọng. 


Trong khi đó, em cũng bận tít mù với ĐT Croatia. Chẳng phải để đưa tin, chụp ảnh hay phỏng vấn gì đâu mà là đi làm thêm. Hiện nay, các cầu thủ Croatia đang suy kiệt thể lực, căng cơ, đau mỏi khủng khiếp vì phải thi đấu vất vả quá. Đoàn bác sỹ của đội bị làm việc quá tải, nên phải thuê người đấm bóp, massage bên ngoài. 

Với tinh thần “gặp việc là làm, gặp tiền là nhặt” em đăng ký làm ngay. Gì chứ với kiến thức đánh cảm, cạo gió và thâm niên chẻ củi, nặn than tổ ong, em làm mấy cái vụ này choanh choách mà nhàn tênh.  Mấy ông tướng Croatia thích mê, cứ nằng nặc đòi phải được em tẩm quất, bấm huyệt. Ahihi. Thế là cũng kiếm được một mớ. 

Phen này chẳng may mà Croatia vô địch World Cup, chắc chắn kiểu gì em cũng được thơm lây vì thành tích nỗ lực giúp cầu thủ nhanh chóng hồi phục thể lực. Nhưng em chả thích huân huy chương gì đâu, cứ cho em tiền là nhất quả đất. Đúng là chẳng có gì bằng tiền tươi thóc thật cả nhà nhỉ. Ahihi. 

Kiếm được ít tiền, em lập tức đi mua quà cho người thân ở nhà. Ngoài mớ búp bê Matrioshka để biếu đám họ hàng bên chồng, em còn mua riêng cho gã chồng một con lật đật. Bởi lão luôn mồm nói “ngã ở đâu, đứng dậy ở đó” nên em sẽ chứng minh cho chồng em thấy: Đấy, ngã rồi đứng dậy như lật đật thì lại ngã sấp mặt liên tục mà thôi. Khôn hồn thì tu tỉnh đi. Chán, chồng với chả con. 

Khi em viết những dòng này, đồng hồ đã chỉ 21h đêm mà ngoài trời vẫn sáng quắc cả nhà ạ. Trải nghiệm “Đêm Trắng” thật tuyệt vời, thế nên, nếu đi Nga du lịch thì nên chọn mùa Hè nhé mọi người. Còn em chỉ ước ao, giá như Việt Nam cũng có “Đêm Trắng” cho đỡ tốn tiền điện chiếu sáng. Ahihi. Người nhà quê chỉ mơ ước nhỏ nhoi thế thôi. 

Thôi em dừng bút ngủ đây, để rồi chiến tiếp trận chung kết, rồi đóng gói hành lý về nước thôi. Thèm phở và bia hơi quá rồi!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.