Bên lề

Đại sứ quán Anh và Thụy Điển giao lưu cổ vũ bóng đá

MẠNH KHỞI | 10:24 ngày 08-07-2018
Tối qua, hai đại sứ quán Anh và Thụy Điển đã tổ chức xem bóng đá cùng nhau tại một quán bar gần hồ Tây. Phóng viên báo Bóng đá đã được chứng kiến bầu không khí đầy sôi động trong suốt 90 phút so tài.
Đại sứ quán Anh và Thụy Điển giao lưu cổ vũ bóng đá

Hôm 2/7, ngoại trưởng Anh - Boris Johnson đã yêu cầu treo quốc kỳ và cờ Thánh George tại tất cả các Tòa đại sứ Anh trên thế giới vào những ngày ĐT Anh thi đấu tại VCK World Cup 2018. Đó là hành động chứng tỏ sự quan tâm và đồng lòng của Bộ ngoại giao cũng như dư luận Anh với hành trình của thầy trò HLV Gareth Southgate trên đất Nga. 

Ở Samara, nơi ĐT Anh và Thụy Điển phải thư hùng với nhau nóng đã đành, ngay cả bầu không khí tại Hà Nội cũng đã nóng từ trước khi bóng lăn khoảng 1 tiếng. Hàng trăm cán bộ, nhân viên của sứ quán Anh và Thụy Điển cùng CĐV hai đội đã có mặt từ rất sớm để hâm nóng trận tứ kết nảy lửa. 

Bà Đinh Hương, người quản lý truyền thông của sứ quán Anh tại Việt Nam, cho biết đây là lần đầu tiên ở VCK World Cup 2018, tòa đại sứ Anh tham gia xem và cổ vũ bóng đá cùng cơ quan đồng cấp nước khác. Trước đó, đại biên lâm thời Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Steph Lysaght từng mời nhân viên sứ quán Anh đến nhà riêng để cùng cổ vũ Tam sư ở mấy trận trước, nhưng vì điều kiện thời gian, buổi gặp gỡ đã không thể diễn ra.

Theo “giao kèo” giữa hai sứ quán, đội nào thắng thì Tòa đại sứ bên đó sẽ chi trả toàn bộ chi phí buổi gặp gỡ giao lưu cho cán bộ sứ quán và CĐV bên kia, như một cách để an ủi những người thua trận. 

Ngài Steph Lysaght (áo sẫm, hàng đầu) - Đại biện lâm thời Vương quốc Anh tại Việt Nam và bà Ylva Jasson (thứ 2 từ trái sang hàng đầu) - đại biện lâm thời Thụy Điển tại Việt Nam.
Ngài Steph Lysaght (áo sẫm, hàng đầu) - Đại biện lâm thời Vương quốc Anh tại Việt Nam và bà Ylva Jasson (thứ 2 từ trái sang hàng đầu) - đại biện lâm thời Thụy Điển tại Việt Nam.

Theo ghi nhận ở hiện trường, sau khi Dele Alli thực hiện một cú đánh đầu khác để nâng tỷ số lên 2-0 cho Tam Sư trong hiệp 2, bên cạnh việc tiếp tục cổ vũ cho đội nhà, CĐV Anh đã bắt đầu nói đến đối thủ ở vòng bán kết, thậm chí lạc quan đến mức đã xuất hiện từ khóa “chung kết”. Trong khi đó, các fan của Thụy Điển dần tỏ ra… trật tự hơn khi cảm thấy đội nhà không có hy vọng lật ngược thế cờ. 

Trận đấu kết thúc với phần thắng 2-0 thuộc về ĐT Anh. Tam sư lần đầu tiên lọt vào bán kết World Cup sau 28 năm. Đã từ rất lâu, các fan trung thành của ĐT Anh không có được bầu không khí bóng đá sôi động và đầy lạc quan như thế này.  

Bà Đinh Hương cho biết hiện Sứ quán Anh chưa có kế hoạch cụ thể tổ chức buổi giao lưu tiếp theo tại bán kết. Tuy nhiên, bất kể Anh sẽ gặp Croatia hay Nga tại bán kết thì một buổi gặp gỡ, cổ vũ bóng đá giữa các cán bộ ngoại giao và CĐV đôi bên đều hoàn toàn có thể diễn ra nếu điều kiện thời gian cho phép. 

Các CĐV Thụy Điển vui vẻ ra về, chúc mừng các fan “đối địch” khi đội bóng của họ đã thua tâm phục, khẩu phục. Trong khi fan Tam Sư vẫn còn nán lại để ăn mừng và… thanh toán tiền.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.