Copa America

Đáp trả Messi, VAR 2 lần được dùng ở chung kết Copa America

Đỗ Trung | 06:36 ngày 08-07-2019
Ở trận chung kết Copa America 2019 giữa Brazil và Peru, công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR) đã hoạt động hết công suất để giúp trọng tài đưa ra các quyết định chuẩn xác.
Đáp trả Messi, VAR 2 lần được dùng ở chung kết Copa America
Ở trận cầu cuối cùng của Copa America 2019, VAR đã mang về hai quả phạt đền chia đều cho hai đội. Đầu tiên, ở phút 44, công nghệ này giúp Peru hưởng 11 mét và Paolo Guerrero đã không mắc sai lầm nào đánh bại Alisson Becker gỡ hòa 1-1. 

Đây là tình huống mà trung vệ Thiago Silva phía Brazil đã để bóng chạm tay trong khu cấm địa. Trọng tài chính Roberto Tobar không ngần ngại chỉ tay vào chấm penalty song ông vẫn sử dụng VAR để một lần nữa xem lại tình huống. Sau một hồi tham khảo, vị "vua áo đen" người Chile này bảo lưu quyết định ban đầu.

VAR giúp Peru có một quả 11 mét chuẩn xác
VAR giúp Peru có một quả 11 mét chuẩn xác

Sau đó tới hiệp 2, ông Tobar một lần nữa theo dõi lại VAR để cho Brazil hưởng 11 mét ở pha bóng Everton Soarez bị đẩy ngã từ nỗ lực đột phá cá nhân. Trên chấm phạt đền, Richarlison đã không mắc sai lầm nào để ấn định thắng lợi 3-1 cho Brazil.

Việc VAR được sử dụng hiệu quả tại trận chung kết Copa America chẳng khác nào một lời đáp trả thích đáng của CONMEBOL (LĐBĐ Nam Mỹ) dành cho những cáo buộc tiêu cực từ Lionel Messi. 

Những ngày qua, siêu sao người Argentina hàng loạt đưa ra các phát biểu gây sốc khi chỉ trích thậm tệ CONMEBOL và các trọng tài. Messi tố cáo CONMEBOL tham nhũng, xử ép Argentina của anh đồng thời "cơ cấu" để giúp chủ nhà Brazil thuận đường lên ngôi vô địch.

Brazil 3-1 Peru
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.