Bên lề

Deschamps áp dụng quy định khắt khe với Les Bleus

Hà Bình | 06:23 ngày 12-06-2018
Không chỉ bày mưu tính kế để chuẩn bị cho những trận đấu căng thẳng tại World Cup 2018, HLV Didier Deschamps còn mất thời gian nghĩ ra những quy định khắt khe với dàn tuyển thủ Pháp.
Deschamps áp dụng quy định khắt khe với Les Bleus
Với sự tư vấn từ 3 cộng sự thân tín gồm Gregory Dupont, Franck Le Gall, Xavier Rousseau (chuyên gia thể lực, bác sỹ và đầu bếp của ĐT Pháp), Deschamps đã đưa ra những yêu cầu với các tuyển thủ trong thời gian trú chân trên đất Nga để tham dự World Cup 2018

Điều đầu tiên đáng nhắc tới là mỗi tuyển thủ Pháp chỉ có được 90 phút để nghỉ ngơi sau buổi tập. Không ít tuyển thủ đã ngao ngán ra mặt khi biết thời gian nghỉ ngơi ngắn như vậy. Tiếp đến, sau khi kết thúc một trận đấu, phải ngủ tới 10 tiếng đồng hồ. Chuyện đi ngủ đã như vậy, chuyện uống nước cũng “nhiêu khê” không kém. Nó được thể hiện rõ nét với việc những Paul Pogba, Olivier Giroud, Antoine Griezmann, Hugo Lloris… còn phải uống 1,5 lít nước/người sau mỗi buổi tập. 

Cùng với số lượng lít nước được nêu ra cụ thể, nhiệt độ của nước uống cũng được quy định rất rõ. Đơn cử như trong trường hợp nhiệt độ ngoài trời cao hơn 20oC, nước uống dành cho cầu thủ bắt buộc phải ở mức 5oC. Còn theo lời giải thích từ một thành viên trong BHL Les Bleus, những quy định này đã được tính toán kỹ trước khi áp dụng nhằm đảm bảo mọi cầu thủ duy trì trạng thái thể lực sung mãn nhất. 

Tương tự như vậy, khoản ăn uống của Les Bleus cũng tuân theo quy tắc chặt chẽ do HLV Deschamps và cộng sự thân tín đưa ra. Thực đơn của ĐT Pháp được xây dựng dựa trên những thực phẩm cung cấp năng lượng dồi dào như mì ống, gạo, ngũ cốc, rau, trái cây, trứng, sữa, thịt gà... Theo một số nguồn tin, Les Bleus dự định sẽ mang theo một khối lượng thực phẩm kha khá từ Pháp sang Nga để tiện chế biến. Đặc biệt, chiến lược gia 49 tuổi cấm tiệt học trò đụng đến nước ngọt, bánh mỳ trắng cũng như khoai tây nghiền… trong suốt chiến dịch World Cup 2018. 

Chưa rõ đá đấm ra sao, nhưng rõ ràng mớ quy định sinh hoạt khắt khe nêu trên thực sự là thử thách với không ít tuyển thủ Pháp.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.