Tin mới nhất

Deschamps hoàn toàn hài lòng với chiến thắng của ĐT Pháp

Minh Anh | 06:13 ngày 16-07-2018
Chia sẻ sau khi ĐT Pháp đăng quang ngôi vô địch, HLV Didier Deschamps cho rằng sức mạnh tinh thần chính là nền tảng làm nên thành công cho đội bóng.
Deschamps hoàn toàn hài lòng với chiến thắng của ĐT Pháp
ĐT Pháp đánh bại ĐT Croatia 4-2 ở Moscow đêm Chủ nhật để trở thành nhà vô địch thế giới lần thứ hai trong lịch sử. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Didider Deschamps cho biết: "Đó là một đội bóng trẻ, những người đang trên đỉnh thế giới. Một số nhà vô địch đang ở tuổi 19".

Chiến lược gia 49 tuổi người Pháp là người thứ 3 trong lịch sử World Cup sau Mario Zagallo (Brazil) và Franz Beckenbauer (Đức) lên ngôi trong vai trò của cả cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Tuy nhiên, đề cập về chiến thắng của đội nhà, Deschamps nhấn mạnh: "Chiến thắng không thuộc về tôi. Nó thuộc về những người đã chiến đấu ở trận thắng đó".

Deschamps trở thành người thứ 3 vô địch World Cup với tư cách càu thủ và HLV
Deschamps trở thành người thứ 3 vô địch World Cup với tư cách càu thủ và HLV

Bàn thắng đầu tiên của Pháp đến từ một cú đá phạt gây tranh cãi, trong khi bàn thắng thứ hai là một quả phạt đền sau khi trọng tài Nestor Pitana tham khảo VAR trước khi thay đổi quyết định ban đầu của mình và chỉ tay vào chấm phạt đền.

Tuy nhiên, HLV Deschamps cảm thấy đội bóng của mình "xứng đáng giành chiến thắng".

"Chúng tôi đã không có một trận đấu tưng bừng, nhưng chúng tôi đã cho thấy sức mạnh tinh thần. Và chúng tôi đã ghi 4 bàn thắng. Trong 55 ngày qua, chúng tôi đã làm rất nhiều công việc. Chúng tôi tự hào là người Pháp, là Blues", HLV Deschamps nói tiếp.

"Toàn đội đã làm việc chăm chỉ và chúng tôi đã gặp một số khó khăn trên hành trình của mình. Chúng tôi đã bị tổn thương rất nhiều khi để mất chức vô địch EURO 2 năm trước, nhưng nó cũng giúp đội bóng mạnh mẽ lên nhiều", chiến lược gia người Pháp kết luận.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.