Tin mới nhất

Đối thoại với Ibrahimovic: 'World Cup không có tôi không đáng xem'

Nguyên Phong | 15:35 ngày 13-06-2018
Ở kỳ World Cup 2018 này, Zlatan Ibrahimovic đã không được gọi vào ĐT Thụy Điển tham dự giải đấu. Thế nhưng, Ibra chia sẻ anh sẽ không bỏ lỡ “lễ hội” trên đất Nga dù đang thi đấu tận nước Mỹ xa xôi.
Đối thoại với Ibrahimovic: "World Cup không có tôi không đáng xem"

Vì chấn thương đầu gối, Ibra đã không tham dự chiến dịch vòng loại World Cup 2018 cùng ĐT Thụy Điển. Do đó, ngôi sao số một của đội bóng Bắc Âu đã không góp mặt trong danh sách 23 cầu thủ của ĐT Thụy Điển tham dự giải đấu trên đất Nga. Dù vậy, Ibra vẫn sẽ tới Nga để hưởng không khí lễ hội của World Cup 2018. Trước thềm giải đấu, trang chủ FIFA đã có buổi phỏng vấn cùng Ibra. Dưới đây là cuộc đối thoại với tiền đạo 36 tuổi này.

- Đã có nhiều dự đoán về cách anh sẽ góp mặt tại World Cup 2018. Tại sao anh đến Nga với tư cách quan hệ đối tác với Visa?

- Rõ ràng tôi sẽ không thi đấu cùng ĐTQG, nhưng như tôi đã nói cách đây 4 năm và giờ nói lại lần nữa: World Cup mà không có tôi thì không đáng xem. Bây giờ tôi sẽ có mặt và tận hưởng World Cup. Là một đối tác với Visa, tôi rất vui vì điều đó.

- Anh mong đợi gì về nước chủ nhà Nga?

- Tôi nghĩ giải đấu sẽ thật tuyệt vời. Nga là một nước rộng lớn với dân số đông. Tôi nghĩ sẽ rất tuyệt vời như các kỳ World Cup khác. Đó là bữa tiệc lớn nhất trên thế giới. Vì vậy, dù tổ chức ở đâu, tôi cũng muốn đến xem trực tiếp, hoặc xem trên TV và thưởng thức. Tôi sẽ không bỏ lỡ World Cup.

- Theo anh, đội nào sẽ vô địch World Cup 2018?

Tôi nghĩ Brazil, Tây Ban Nha, Đức và Thụy Điển. Argentina cũng là ứng cử viên, ngay cả khi họ không bình luận về bản thân như thế. Tôi rất tiếc vì Mỹ, quốc gia tôi đang sống không góp mặt. Nếu không, tôi cũng sẽ ủng hộ họ.

Brazil là ứng cử viên hàng đầu theo suy nghĩ của Ibra
Brazil là ứng cử viên hàng đầu theo suy nghĩ của Ibra

- Thụy Điển có hy vọng trên thực tế?

- Thụy Điển đã đánh bại một số đội bóng lớn để đến với World Cup, vì vậy chúng ta hãy chờ xem. Bạn không thể biết điều gì sẽ xảy ra. 

- Anh nghĩ ngôi sao nào sẽ tạo ra ấn tượng?

- Tôi nghĩ Paul Pogba, chắc chắn thế, một cầu thủ nhanh và khéo léo. Kylian Mbappe, một ngôi sao sẽ lên đỉnh trong tương lai. Còn rất nhiều cầu thủ khác thú vị ở giải đấu này.

- Còn những cái tên lớn nhất thì sao?

- Tôi nghĩ rằng Neymar, sau khi chấn thương và trở lại, sẽ rất khao khát để chứng minh và sẽ kéo cả đội đi lên, đồng thời cả đội sẽ hỗ trợ anh ấy. Với Messi, viễn cảnh là dễ thấy: anh ấy là số một và sẽ được cả đội phục vụ. Ronaldo cũng tương tự. 

Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Họ đã trải qua mùa giải dài từ 10-11 tháng và đây là giai đoạn cuối cùng. Để xem ai sẽ đạt 100% thể lực và tinh thần. Đó là điều quyết định. Cho dù bạn kỹ thuật thế nào, bạn cũng không thể hiện được nếu không có thể lực.

3 ngôi sao lớn nhất ở World Cup 2018
3 ngôi sao lớn nhất ở World Cup 2018

- Anh hãy kể về kỷ niệm World Cup đầu tiên với tư cách người hâm mộ?

- Tôi nhớ rất rõ khi đó là World Cup 1994 tại Mỹ. Thụy Điển năm đó đứng thứ 3 và nó là sự kiện lớn tại đất nước.

- Sự kiện đó đã truyền cảm hứng cho anh để trở thành cầu thủ?

- Ở thời điểm đó, tôi biết bản thân sẽ kiểm soát cả thế giới. Và tôi không chỉ đơn giản là một cầu thủ bóng đá.

- Điều gì anh thích nhất tại World Cup 2002 và 2006?

- Điều tôi yêu thích là người hâm mộ, không khí trong mỗi trận đấu. Áo đấu của chúng tôi có màu vàng. Bạn nhìn thấy màu vàng ở SVĐ và bạn thấy hạnh phúc trong bữa tiệc đang diễn ra. Đó là kỷ niệm đáng nhớ đối với tôi.

- Cuối cùng, bạn có điều gì muốn nói với fan ở World Cup?

- Tôi sẽ nói với fan: chỉ cần kiên nhẫn, tôi sẽ đến với các bạn. Tôi sẽ có mặt ở Nga!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.