Bình luận

ĐT Đức: Hài lòng là tự sát

DUY KHÁNH | 15:12 ngày 24-06-2018
ĐT Đức đã có một chiến thắng hết sức chật vật trước Thụy Điển, và bên cạnh niềm vui, còn đó rất nhiều nỗi lo.
ĐT Đức: Hài lòng là tự sát

Dường như ĐT Đức chưa rút ra được bài học nào từ thất bại trước Mexico ngoài việc sử dụng Rudy như lá chắn ở trung tuyến. Mặc dù đã có chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 2-1 tuy nhiên màn trình diễn của Die Mannschaft thực sự đáng thất vọng trước một đối thủ chỉ biết phòng ngự.

Vấn đề không nằm ở cách bố trí nhân sự, vì dù sử dụng đội hình hoàn hảo nhất có thể, ĐT Đức cũng không đủ sức để thắng thuyết phục. Vấn đề nằm ở cách ĐT Đức luân chuyển trái bóng. Mọi đợt lên bóng đều hướng ra biên và có thể dự đoán từ trước.

Dường như ĐT Đức vừa muốn chơi thứ bóng đá tấn công trực diện chớp nhoáng, vừa muốn kiểm soát bóng áp đảo, hai phong cách không thể dung hòa. Kết quả của cuộc phối thuộc hoang đàng này là việc thường xuyên nhồi bóng cho cầu thủ chạy cánh, để những cầu thủ này nhồi bóng vào vòng cấm địa với những quả tạt chất lượng thấp.

Ngay cả khi các tuyển thủ Đức thực hiện được một quả tạt tốt, nó vẫn bị chặn đứng bởi hàng phòng ngự to cao và giữ cực ly hợp lý của Thụy Điển. Die Mannschaft thiếu đi những quả tạt chất lượng và những đường chuyền tầm thấp cũng không mang lại hiệu quả dù bên trong có những cầu thủ rất giỏi chiếm lĩnh không gian như Gomez.

Các trung vệ Đức dâng cao nhưng không có được đóng góp tích cực trong việc kiểm soát bóng
Các trung vệ Đức dâng cao nhưng không có được đóng góp tích cực trong việc kiểm soát bóng

Mueller, một cầu thủ giỏi chớp thời cơ khác hoạt động ở cánh chủ yếu thay vì đội nhập vòng cấm, nơi cầu thủ này phát huy hiệu quả nhất. Ngoài ra, Mueller cũng không dám thử vận may với những cú sút xa. Sự bế tắc ĐT Đức thể hiện khá giống như cách chơi của ĐT Tây Ban Nha song La Furia Roja vượt trội hơn nhiều về khả năng kiểm soát bóng.

HLV Joachim Loew dường như chỉ đạo các học trò di chuyển bên ngoài vòng cấm, đặc biệt hai bên hành lang để kéo giãn đối phương. Tuy nhiên, ông quên mất rằng ĐT Đức sở hữu những cầu thủ đủ nhanh và khéo để xuyên phá hàng thủ đối phương ngay từ vòng cấm. Sự hoán chuyển vị trí giữa các cầu thủ cũng rất kém, ai dạt biên sẽ bám biên thay vì đột nhập vòng cấm. Người duy nhất tích cực đột nhập vòng cấm là Reus.

Ở phía sau, các hậu vệ dâng cao nhưng chỉ biết phân phối bóng ra biên thay vì thực hiện những đường chuyền xuyên tuyến. Việc hậu vệ dâng cao dẫn đến việc dẫm chân các tiền vệ đồng thời khiến cho tốc độ luân chuyển bóng để kéo dãn đối phương giảm xuống đáng kể. Đó là chưa kể đến việc để lộ ra nhiều khoảng trống vì hậu vệ dâng lên quá cao.

Cụ thể, Boateng chơi như một tiền vệ trong khi tỏ ra khá chậm chạp còn Hertor và Kimmich chơi như tiền đạo cánh và không còn tham gia phòng ngự. Nếu gặp phải một đội bóng biết tấn công chứ không phải chỉ biết phòng ngự như Thụy Điển, có lẽ ĐT Đức đã vỡ trận chứ đừng mong đến chuyện lội ngược dòng.

Đức 2-1 Thụy Điển
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.