Vòng loại World Cup 2018

ĐT Hà Lan gặp vấn đề lớn trong khung gỗ

KHÁNH PHONG | 13:39 ngày 25-03-2017
Cho tới trước trận đấu với Bulgaria, HLV Danny Blind vẫn chưa thể quyết định ai sẽ là người đứng trong khung gỗ ĐT Hà Lan.
ĐT Hà Lan gặp vấn đề lớn trong khung gỗ
Về lý thuyết, thủ thành số 1 Jasper Cillessen, người đã thể hiện rất nổi bật ở World Cup 2014, phải là sự lựa chọn không tranh cãi. Tuy nhiên, Cillessen ở kỳ chuyển nhượng Hè năm ngoái đã phạm một sai lầm lớn là chuyển sang Barca. Ở đó, anh không thể cạnh tranh nổi với Ter Stegen và phải đánh bạn với băng ghế dự bị. Từ đầu mùa, Cillessen mới chỉ được ra sân 9 lần, chủ yếu ở Cúp Nhà Vua.

Khi thủ thành số 1 gặp vấn đề, thủ thành số 2 nghiễm nhiên trở thành... số 1. Tuy nhiên, vấn đề là thủ thành số 2 của Hà Lan cũng có... vấn đề! Thực ra, Michel Vorm vốn đã biết anh không có chút cơ hội nào được bắt chính khi chuyển tới Tottenham vào năm 2014, dù lúc đó anh rất lớn tiếng tuyên bố sẽ “cạnh tranh sòng phẳng” với Hugo Llorris. Đơn giản vì Llorris quá ổn định. Mùa này, Vorm cũng chỉ mới được ra sân có 9 trận như Cillessen, với 4 trong đó là ở Premier League. 

Thực tiễn thi đấu với các thủ môn là rất quan trọng, nhưng đó đều là điều mà cả Cillessen lẫn Vorm không có. Người duy nhất có điều đó là thủ thành số 3 Jeroen Zoet. Vấn đề là Zoet còn quá thiếu kinh nghiệm quốc tế, từng thể hiện không mấy ấn tượng trong những lần được khoác áo Hà Lan, và đặc biệt là không có phong độ tốt trong màu áo PSV. Zoet từng tự đưa mình ra các bìa báo khắp châu Âu bằng cách... phạm sai lầm nghiêm trọng trong thất bại trước Feyenoord, thất bại khiến PSV hết cơ hội cạnh tranh chức vô địch Hà Lan.

HLV Blind vẫn xoay vòng thủ môn
Trong những trận đấu gần đây, HLV Blind áp dụng chính sách “xoay vòng” thủ môn. Ông luân phiên sử dụng Cillessen, Zoet và Stekelenburg, người đang khoác áo Everton. Thế nên, nhiều khả năng ông sẽ lại áp dụng chính sách này cho trận đấu với Bulgaria. Lần này không biết may mắn sẽ rơi vào đầu của thủ môn nào!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.