Đội tuyển

ĐT Nga: HLV Cherchesov đứng trước lịch sử

Kinh Thi | 06:33 ngày 30-05-2018
“Áp lực là gì? Tôi không hiểu. Hay các bạn muốn biết về huyết áp của tôi?”. HLV Stanislav Cherchesov nói đùa khi ông nhận ghế HLV trưởng ĐT Nga sau EURO 2016, và trả lời phỏng vấn.
ĐT Nga: HLV Cherchesov đứng trước lịch sử
Quả là chẳng có áp lực gì ở thời điểm ấy. Cherchesov tiếp quản một đội bét bảng, ra sân chỉ để phòng ngự và được quan tâm vì những scandal về hooligan hơn là đẳng cấp chuyên môn. Vậy, ông chỉ được chứ đâu có gì để mất, khi nhận lời dẫn dắt một đội bóng như thế.

Bây giờ lại khác. Trong tư thế chủ nhà World Cup, ĐT Nga được kỳ vọng làm nên lịch sử, dù đấy chỉ là chi tiết nhỏ nhất có thể gắn với lịch sử. Nga chưa bao giờ vượt qua vòng bảng World Cup. Và Cherchesov đang có hy vọng trở thành HLV đầu tiên làm nên “kỳ tích” này cho bóng đá Nga. Đấy hẳn nhiên là một áp lực. Nhưng, cần nói thêm: áp lực quá thú vị.

4 năm trước, dẫn dắt Nga tại World Cup 2014 là HLV có mức lương cao nhất thế giới. Nhưng Fabio Capello cũng đành bó tay, dù Nga chỉ đứng chung bảng với Algeria, Bỉ và Hàn Quốc. Họ không thắng nổi trận nào. Bây giờ, thầy trò HLV Cherchesov chỉ phải gặp Saudi Arabia ngay trận đầu tiên. Rất có thể, Nga tại giải này chỉ cần đúng ngày khai mạc là đã qua mặt đội bóng của Capello 4 năm trước rồi. Uruguay và Ai Cập là hai đối thủ còn lại trong bảng.

Không dễ để Nga lọt vào giai đoạn knock-out, nhưng cũng chẳng phải quá khó. Gần đây, báo chí Nga lo ngại cho đội bóng của Cherchesov, vì tình trạng chấn thương. Hóa ra, chấn thương của Mohamed Salah (Ai Cập) trong trận chung kết Champions League mới là sự kiện quan trọng nhất có thể liên quan đến sự thành bại của Nga tại World Cup. Cũng có thể xem đấy là chi tiết may mắn cho đội chủ nhà World Cup?

Chủ nhà đứng ở đâu?
Nga và Saudi Arabia, đối thủ của họ trong trận khai mạc World Cup 2018, chính là hai đội có vị thứ ở bảng xếp hạng FIFA thấp nhất trong số 32 đội dự VCK. Đây cũng là lúc đội Nga đang đứng ở vị trí thấp nhất trong lịch sử (hạng 65).

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.