Tin mới nhất

ĐT Pháp: 'Gỗ' quý… Giroud

Di Đan | 07:43 ngày 12-07-2018
Trong số 3 tiền đạo đá chính của Pháp tại World Cup 2018, chỉ có Olivier Giroud là chưa ghi được bàn thắng nào.
ĐT Pháp: "Gỗ" quý… Giroud

Antoine Griezmann và Kylian Mbappe mỗi người đều có 3 lần lập công nhưng “tài sản” của Giroud vẫn là con số 0. Giroud tịt ngòi vì không có cơ hội? Không đúng. Mỗi trận anh được trao ít nhất vài ba đường dọn cỗ ngon ăn. Giroud không ghi bàn vì ít được ra sân? Cũng không đúng. Anh đá chính 5/6 trận gần nhất của Les Bleus. Vậy, Giroud là tiền đạo… chân gỗ!


Xem Giroud dứt điểm thì đúng là chân gỗ thật. Nhưng đó là thứ “gỗ quý” mà Didier Deschamps rất cần. Dường như Deschamps đã dặn dò Giroud: “Hãy làm thật tốt nhiệm làm tường và tì đè, cậu có thể phung phí các cơ hội ghi bàn cũng không sao, hãy cứ để đối thủ coi thường khả năng dứt điểm của cậu. Bởi nhiệm vụ ghi bàn đã có người khác lo rồi”. Giroud đang gợi lại hình ảnh của Stephane Guivarc’h 20 năm trước, song thực ra họ không hề giống nhau. Guivarc’h không ghi nổi bàn thắng nào, dù trước khi bước vào giải đấu này anh là Vua phá lưới Ligue 1 với 21 pha lập công. Tại France 98, anh cũng hầu như không đóng góp được gì cho lối chơi chung. 

Nhưng Giroud lại là mắt xích cực kỳ quan trọng tại Les Bleus. Tiền đạo 31 tuổi là mắt xích phòng ngự đầu tiên của Pháp. Anh luôn nỗ lực đuổi bóng, gây sức ép và lùi về tận khu cấm địa đội nhà phá bóng giải nguy. Trong cuộc đối đầu với Bỉ, với lối chơi bắt người chặt và áp sát ngay cả không có bóng của Les Bleus, Giroud đã miệt mài tranh cướp bóng. Và trên hết, Giroud là mỏ neo trên tuyến đầu, là người giữ nhịp trong các pha lên bóng của Pháp. Với khả năng tì đè, làm tường, anh đã tạo khoảng trống cho Griezmann, Mbappe và tuyến hai băng lên dứt điểm. Trong một đội hình mà mọi tuyến đều có thể ghi bàn, có lẽ Giroud chỉ cần… làm chân gỗ như vậy!

Giroud vẫn đang đi tìm cú sút trúng đích đầu tiên
Trong trận gặp Bỉ, Giroud đã tung ra 6 cú sút nhưng không một lần trúng mục tiêu. Tính từ đầu World Cup 2018 đến giờ, chân sút của Chelsea đã có 13 lần dứt điểm, song vẫn chưa một lần sút trúng đích. Không một tiền đạo nào lãng phí cơ hội nhiều như Giroud.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.