Bình luận

ĐT Saudi Arabia: Chiến lược 'tu hú gửi trứng' phá sản

Khánh Phong | 11:03 ngày 14-06-2018
Trong một nỗ lực hiếm thấy để gia tăng cơ hội cho ĐT Saudi Arabia ở World Cup 2018, hồi tháng 1, Liên đoàn bóng đá nước này đã gửi 9 cầu thủ sang các CLB ở Tây Ban Nha với hy vọng họ sẽ vươn tới trình độ mới và do đó giúp đội tuyển mạnh lên.
ĐT Saudi Arabia: Chiến lược "tu hú gửi trứng" phá sản
Chẳng ai biết các cầu thủ này có vươn tới trình độ nào mới không, đơn giản vì họ không được… ra sân để mà thể hiện điều đó.

Các cầu thủ nói trên được gửi sang Tây Ban Nha vào tháng 1, nhưng phải tới đầu tháng 5, mới có một người trong nhóm được chơi trận đầu tiên ở La Liga. Đó là Fahad Al-Muwallad, ngôi sao sáng nhất của Saudi Arabia, cũng là người đã ghi bàn thắng đưa đội bóng này tới World Cup 2018. Nhưng Al-Muwallad chỉ được vào sân theo kiểu “giải quyết chế độ”: Anh có mặt khi đồng hồ đã điểm qua phút 81 và quan trọng là khi Levante đã dẫn đối thủ tới 3-0.


Đó tất nhiên vẫn là một cột mốc lịch sử. Al-Muwallad trở thành cầu thủ Saudi Arabia đầu tiên ra sân ở La Liga. Chàng trai 23 tuổi này hoan hỉ lắm. Dư luận ở Saudi Arabia cũng tưng bừng ăn mừng sự kiện này. Tuy nhiên HLV Juan Antonio Pizzi thì không được vui vẻ như vậy. Việc các trụ cột của Saudi Arabia, ngoài Al-Muwallad còn có Salem Al-Dawsari và Yahya Al-Shehri hầu như không được thi đấu khiến ông căng thẳng. Chẳng có ai chỉ tập luyện không mà tiến bộ cả.

Saudi Arabia đã kỳ vọng rất nhiều vào kế hoạch “gửi trứng” của mình, xem đó là một ý tưởng đột phá có thể giúp nâng tầm đội bóng và nâng cao hy vọng ở World Cup 2018. Nhưng xem ra, họ đã đi một nước cờ sai…

Thảm họa trên đất Tây Ban Nha
Trong 9 cầu thủ Saudi Arabia được gửi tới Tây Ban Nha, chỉ có Al-Muwallad và Al-Dawsari là được ra sân ở La Liga, nhưng chỉ trong ít phút ở cuối mùa. Al-Sheri không được chơi phút nào ở Leganes. Cả 4 đội hạng Nhì nhận tham gia “dự án” là Gijon, Valladolid, Numancia và Vallecano đều không sử dụng các cầu thủ Saudi Arabia trong những trận đấu chính thức.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.