Bình luận

Dự đoán nhà vô địch World Cup không quá khó!

PHONG LINH | 11:18 ngày 11-06-2018
Dù World Cup 2018 có tới 32 đội tham gia và gồm nhất nhiều ông lớn song nếu nhìn lại những thống kê, những quy luật gần đây, việc dự đoán nhà vô địch World Cup không phải là quá khó!
Dự đoán nhà vô địch World Cup không quá khó!

Không như các giải đấu lớn khác, World Cup thường khó có những cú sốc lớn, như việc Hy Lạp và Đan Mạch từng lên ngôi lần lượt vào các năm 2004 và 1992 tại EURO. Thay vào đó, chiếc cúp vàng luôn dành cho những nền bóng đá lớn và có bề dầy truyền thống. Cho đến nay, chức vô địch mới thuộc về 8 đội tuyển. Tại World Cup 2018, chức vô địch không khó đoán khi giải đấu vắng Hà Lan và đặc biệt Italia - đội tuyển từng 4 lần lên ngôi. Đây chính là 2 đội tuyển khó đoán định bậc nhất ở mỗi kỳ World Cup. 

Như vậy, chức vô địch World Cup 2018 thật khó thoát khỏi tay 5 ông lớn là Brazil, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Argentina. Vậy giữa 5 đội bóng lớn trên có điều gì khác biệt và có thể loại trừ được cái tên nào? Câu trả lời là theo quy luật đã tồn tại suốt lịch sử World Cup, các đội bóng Nam Mỹ mới chỉ 1 lần duy nhất vô địch được trên đất châu Âu (Brazil vô địch World Cup 1958 tại Thụy Điển). 


Ngay cả trường hợp chọn cửa đặt vô địch cho cả 5 ƯCV trên, dù chức vô địch thuộc về ai trong nhóm này, chúng ta vẫn gần như không bị thua thiệt. Lý do là Brazil dù có tỷ lệ ăn thấp nhất nếu vô địch cũng đã ở mức 9/2 (tức đặt 2 ăn 9). 

Còn những giải pháp loại trừ khá chắc chắn khác để có thể thu hẹp phạm vi nhà vô địch. Ngoài việc gạt 2 đội bóng Nam Mỹ, chúng ta cũng có thể gạt cả Đức. Lý do vì kể từ năm 1962, chưa có đội nào bảo vệ thành công chiếc cúp vàng. Như vậy, chỉ còn Tây Ban Nha và Pháp là có cơ hội vô địch cao nhất ở giải đấu sắp tới!


Nga rất khó bị loại ở vòng bảng
Nga không sở hữu đội hình chất lượng, thậm chí kém hơn so với Uruguay và Ai Cập ở bảng A. Có chăng họ chỉ nhỉnh hơn Saudi Arabia. Tuy nhiên, Nga được đánh giá chắc chắn sẽ vào vòng knock-out. Với tư cách là đội đăng cai giải đấu và đã đầu tư một khoản tiền khổng lồ, họ rõ ràng không muốn sớm dừng chân ngay ở vòng bảng. Tỷ lệ cược Nga vượt qua vòng bảng chỉ là đặt 1 ăn 1,25.


Ronaldo, Neymar và Messi, chọn ai cho kèo sút phạt?
Neymar, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo (trái) được đánh giá là 3 ngôi sao có nhiều cơ hội ghi bàn từ sút phạt nhất tại World Cup 2018. Và theo các nhà cái, tỷ lệ cược Neymar và Messi ghi được 1 bàn từ sút phạt đều ở mức đặt 1 ăn 4,5. Trong khi đó, CR7 bị đánh giá thấp hơn đôi chút, với tỷ lệ đặt 1 ăn 5,5.


Brazil và Đức sẽ loại nhau ở vòng 1/8?
Dù là 2 ƯCV vô địch hàng đầu, song việc Brazil và Đức nằm lần lượt ở các bảng E và F khiến họ có rất nhiều nguy cơ phải loại nhau ngay ở vòng 1/8, nếu như cả hai không cùng dẫn đầu bảng hoặc không cùng nhì bảng.Theo một nghiên cứu của hãng thống kê Gracenote thì trường hợp không ai muốn này có 31% khả năng sẽ xảy ra, một tỷ lệ không hề nhỏ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.