Bên lề

Dự đoán World Cup 2018 qua lương cầu thủ

Quang Hoà | 14:14 ngày 10-06-2018
Trang Dailymail mới đây đã đưa ra những dự đoán thú vị về World Cup 2018. Theo đó, nếu dựa vào mức lương trung bình của các cầu thủ thì ĐT Brazil sẽ lên ngôi ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra trên đất Nga.
Dự đoán World Cup 2018 qua lương cầu thủ
Sau khi thu thập dữ liệu, Dailymail tính toán được rằng Brazil chính là đội bóng có mức lương trung bình của cầu thủ cao hơn cả (trung bình 5,8 triệu bảng/năm). Xếp ở vị trí tiếp theo sau Selecao là Tây Ban Nha (5,47 triệu bảng/năm), trong khi Bỉ, Pháp, Argentina, Đức và Anh cũng là những đội sở hữu dàn cầu thủ có mức thu nhập rất cao.

Căn cứ vào bảng lương các đội, máy tính sẽ tự động đưa ra kết quả những cuộc đối đầu mà ở đó phần thắng thuộc về bên có thu nhập cao hơn. Do việc một đội bóng có tiến xa hay không còn phụ thuộc vào chuyện họ rơi vào bảng đấu và nhánh đấu nào, cũng có đại diện phải dừng bước sớm hơn đối thủ có "bảng lương" không đẹp bằng họ.

Brazil sẽ vô địch World Cup 2018 nếu dựa vào tiêu chí mức lương trung bình của cầu thủ
Brazil sẽ vô địch World Cup 2018 nếu dựa vào tiêu chí mức lương trung bình của cầu thủ

Đơn cử như trường hợp của Argentina của tiền đạo ngôi sao Lionel Messi (nhận lương 35 triệu bảng/mùa ở Barca, cao nhất trong số những cầu thủ dự World Cup 2018). Đội bóng này có mức lương trung bình lên tới 5,04 triệu bảng/năm nhưng chỉ đi tới tứ kết do bị Tây Ban Nha ngáng đường. 

Trong khi đó, Đức dù chỉ có thu nhập trung bình 4,87 triệu bảng/năm lại vào tới bán kết. Đơn giản, họ chỉ phải gặp những đối thủ nhẹ ký hơn trong hành trình giành vé góp mặt ở vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất, trước khi bị loại bởi Tây Ban Nha sau đó chỉ chịu thua có Brazil.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.