Bên lề

Được mùa 'hậu duệ thánh Paul' ở World Cup 2018

Hạnh Nguyễn | 08:04 ngày 15-06-2018
8 năm sau khi bạch tuộc Paul huyền thoại đạt tỷ lệ dự đoán chính xác 100% tại World Cup 2010, rất nhiều con vật đang đua tranh kế vị thánh dự của Paul. Để tránh đụng hàng và bớt đơn điệu, các tiên tri đặc biệt này đưa ra những hình thức dự đoán khá đa dạng.
Được mùa "hậu duệ thánh Paul" ở World Cup 2018

Lợn “trăm phần trăm”

“Thánh Paul” đi vào huyền thoại sau khi đã dự đoán chính xác kết quả thắng thua cả 7 trận có mặt ĐT Đức và trận chung kết World Cup 2010. Tiếc là cuối năm 2010, “thánh” thăng. World Cup 2014, cũng có nhiều ứng viên đòi kế vị Paul nhưng không thành. Dịp World Cup 2018 này, giữa dàn ứng viên mới, chú lợn Marcus tự tin hơn cả. Chú lợn 8 tuổi này được chủ nhân Juliette Stevens của mình tại vùng Heage (Derbyshire, Anh) gắn mác “trăm phần trăm” bởi kết quả chính xác 100% với những dự đoán liên quan đến thể thao.

Lợn Marcus đoán Bỉ, Argentina, Nigeria và Uruguay vào bán kết
Lợn Marcus đoán Bỉ, Argentina, Nigeria và Uruguay vào bán kết

Juliette quảng cáo Marcus đã đoán đúng Đức vô địch World Cup 2014 cũng như đoán đúng kết quả những trận chung kết giải quần vợt Wimbledon gần đây. Ngoài ra, Marcus còn đoán chính xác ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ và đoán chính xác kết quả bỏ phiếu Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland rời EU (Brexit). Juliette lý giải Marcus có khả năng tiên tri vì chú là con thứ 7 của một “mẹ” lợn và “mẹ” lợn ấy cũng là con thứ 7 của một “bà” lợn.

Thánh Paul vẫn là đỉnh cao khó với
Thánh Paul vẫn là đỉnh cao khó với

Vấn đề đáng quan tâm nhất, Marcus dự thế nào về World Cup 2018? Juliette xếp vòng quanh chú 32 trái táo có kích thước và màu sắc giống nhau, mỗi trái cắm cờ một nước có đội tuyển tranh tài trên đất Nga kỳ này. Đợi Marcus xơi đủ 4 trái táo nào thì xác định 4 đội tương ứng vào bán kết. Kết quả, Marcus chọn Bỉ, Argentina, Nigeria và Uruguay.

Rất nhiều người thốt lên: “Đúng là ngu như lợn”. Song cũng có một số người nhanh nhảu tính toán đi đặt cược 4 đội vào bán kết theo lời phán của Marcus thì có thể lời to với tỷ lệ đặt 1 ăn 1.226 nếu “thánh lợn” đúng là “trăm phần trăm” như chủ nhân của chú quảng cáo.

Voi Citta đoán các trận liên quan đến Ba Lan
Voi Citta đoán các trận liên quan đến Ba Lan

Muôn loài cùng phán

Cùng cách thức dùng miếng ăn để dự đoán song các tiên tri động vật kỳ này đưa ra dự đoán theo hình thức khác nhau. Chú mèo Achilles ở bảo tàng Hermitage (Saint Petersburg) dự đoán kết quả từng trận. Achilles chọn ăn khay thức ăn gần lá cờ đội nào thì có nghĩa phán đội ấy thắng. 

Quokka Davey đoán Australia đứng đầu bảng C
Quokka Davey đoán Australia đứng đầu bảng C

Chú voi Citta ở vườn thứ Krakow không có tham vọng đoán nhiều trận như mèo Achilles. Voi Citta sẽ đoán các trận liên quan đến “đội tuyển đồng hương” Ba Lan của mình tại bảng H. Citta vừa đoán nháp suôn sẻ khi phán chính xác Ba Lan thắng Lithuania trong trận giao hữu mới đây. Chú quokka (một loài chuột túi) Davey bên vườn thú Sydney thì không dũng cảm đoán 4 đội vào bán kết như lợn Marcus. 

Davey chỉ đoán kết cục 2 tấm vé đi tiếp ở bảng C có sự hiện diện của ĐT Australia. Trong 4 bát thức ăn gắn cờ 4 đội Pháp, Australia, Peru và Đan Mạch, quokka Davey ăn bát nào trước thì đội tương ứng xếp trên. Kết quả, Davey phán Australia đứng đầu bảng, thứ 2 là Pháp.

Pele đoán toàn sai thì chỉ bị chê bai. Chứ các tiên tri kể trên mà đoán sai thì bị… dọa làm thịt. Áp lực vô cùng.

Vẹt Natasha kế vị Gà Tài
Ở kỳ World Cup này, báo Bóng Đá cũng có thánh dự đặc biệt là vẹt Natasha. Hằng ngày, vẹt Natasha sẽ đưa ra dự đoán kết quả các trận với kỳ vọng có thể tiếp bước Gà Tài, thánh dự từng gây sốt dịp EURO 2016.

Vẹt Natasha dự đoán trận TBN - BĐN

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.