Tin tức

Ghế HLV trưởng ĐT Brazil: Có 2 nhà VĐTG vẫn “mất vàng”

MINH NGUYÊN | 06:40 ngày 12-07-2014
Trên băng ghế huấn luyện của Brazil tại World Cup 2014, chúng ta thấy Luiz Felipe Scolari và Carlos Alberto Parreira. Cả hai chính là những người giúp Brazil vô địch World Cup 2 kỳ gần nhất (Parreira ở USA 1994, Scolari ở Hàn - Nhật 2002).
Ghế HLV trưởng ĐT Brazil: Có 2 nhà VĐTG vẫn “mất vàng”

Hiện tại, Parreira là Giám đốc kỹ thuật, có vai trò cố vấn cho Scolari ở đội tuyển. Tuy nhiên, với hai nhà VĐTG này, Selecao vẫn “thê thảm” ở World Cup 2014 trên sân nhà. Chẳng những không lọt được vào chung kết, Selecao còn chịu nỗi xấu hổ muôn đời khi thua Đức với tỷ số “không tưởng” là 1-7 ở bán kết. 

Ở trận thua trên, ngoài sự bất lực và phong độ không cao của Oscar và đồng đội, còn phải kể đến sự bất lực của Scolari và Parreira cùng bộ sậu chuyên môn của Brazil. Cựu danh thủ Roberto Falcao đã viết trên tờ Folha de Sao Paulo: “Chúng ta có thể thua Đức, nhưng không thể với cách thức bạc nhược như vậy. Đâu rồi vai trò của Scolari?”.

Nhà báo Alex Bellos (tác giả cuốn sách nổi tiếng về bóng đá Brazil “The Brazilian Way”) đã nhìn nhận vấn đề ở góc độ sâu hơn. Bellos viết: “Brazil thiếu HLV giỏi, trong đó sai lầm lớn nhất có lẽ là sa thải Carlos Dunga sau khi Selecao dừng chân ở tứ kết World Cup 2010”.


Bellos và nhiều chuyên gia khác (ví dụ như Eric Weil của tờ World Soccer) cùng cho rằng Brazil dưới thời Dunga chơi thuyết phục hơn dưới thời Scolari. Trong khi rất nhiều người đồng tình Selecao thua Hà Lan 1-2 tại Nam Phi 2010 một phần vì kém may mắn, thì không ai có thể bào chữa cho Scolari sau khi Brazil bị Đức đè bẹp tới 1-7 tại bán kết World Cup 2014. 

LĐBĐ Brazil phải chịu một phần trách nhiệm không nhỏ, bởi họ đã bổ nhiệm Scolari trong khi HLV này không tạo được thành tích đáng kể kể từ sau khi rời cương vị HLV đội tuyển BĐN. Theo Falcao, Brazil cần được trẻ hóa và được dẫn dắt bởi một HLV trẻ giàu nhiệt huyết, như Leonardo. Selecao có rất nhiều tài năng sân cỏ, nhưng nếu bị đặt vào tay một HLV không xứng tầm (trước Scolari là Mano Menezes cũng thế) thì thất bại là điều tất yếu.     

HLV Scolari suýt khóc trên sân tập
HLV Luis Felipe Scolari chút nữa rơi nước mắt trong buổi tập cuối của ĐT Brazil trước khi bước vào trận tranh giải Ba. Nhà cầm quân này đã không kìm được cảm xúc khi trò chuyện với chủ tịch LĐBĐ Brazil, Jose Maria Marin. Rất có thể chủ đề chính trong cuộc nói chuyện này liên quan đến tương lai của HLV Scolari.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.