Nóng từ Nga

Gian nan 'tình một đêm' ở Moscow

HUY HIẾU (từ Moscow, Nga) | 08:40 ngày 11-07-2018
One night stand (tình một đêm) là khái niệm rất phổ biến ở nhiều nước phương Tây. Nhưng không dễ để có trải nghiệm tình một đêm ở Moscow. Rất khó “dụ dỗ” các cô gái kiêu sa tại Moscow trở thành một chương trong thiên tình sử của những chàng Don Juan.
Gian nan "tình một đêm" ở Moscow

Đừng tưởng “có tiền là xong”!

Như đã đề cập trong phóng sự ở số báo ngày 9/7, việc mua dâm tại Nga dịp World Cup là vô cùng khó khăn do những nỗ lực quyết liệt của chính quyền nước chủ nhà để ngăn chặn tệ nạn này. Có không ít CĐV nam từ nhiều nước đã cố gắng để thử tình một đêm với những cô gái Nga. Theo ghi nhận của phóng viên, điều này là khó khăn hơn rất nhiều tại thủ đô Moscow so với tỉnh lẻ. 

Thứ nhất, thiếu nữ Moscow (và cả Saint Petersburg) cũng được xem là con gái thành thị, không hề đơn giản để các chàng trai bất kể quốc tịch nào có thể tiếp cận, dù bên ngoài họ luôn tỏ ra niềm nở khi cần hỏi đường, chụp hình chung hoặc phỏng vấn ngắn. 

Thứ nhì, những cô gái Moscow gặp trên đường hầu hết đều có công ăn việc làm tử tế. Dù cuộc sống tại Nga có khó khăn hơn kể từ năm 2014 do các lệnh cấm vận kinh tế, nhưng nhìn chung họ không có nhu cầu sang các nước phương Tây định cư. Do vậy, ngay cả chàng trai có hộ chiếu các nước phát triển nhất cũng khó lòng dùng lợi thế này để thu hút các cô gái kiêu sa bậc nhất của nước Nga. 

Việc thể hiện quá lố về việc mình là người có tiền rất có thể sẽ phản tác dụng, khi chàng trai nước ngoài nào đó muốn thu hút phụ nữ Nga. Các cô gái Moscow đủ kinh nghiệm để biết đối tượng nào có hầu bao rủng rỉnh mà không cần giới thiệu. Nhưng quan trọng hơn cả là họ cũng không quá quan tâm về tài chính nếu thu nhập đã ở mức đủ sống. 

Một CĐV xinh đẹp Nga đang cháy cùng các trận đấu của ĐTQG tại World Cup 2018
Một CĐV xinh đẹp Nga đang cháy cùng các trận đấu của ĐTQG tại World Cup 2018

Như chính tôi từng nói chuyện với người bản địa, các bậc phụ huynh tại Nga luôn muốn con gái mình kết hôn đàng hoàng. Do đó, những cô gái Nga tại thành phố lớn nhìn chung đều muốn có mối quan hệ tình cảm nghiêm túc, quan hệ “qua đường” hầu như không tồn tại ở Moscow. 

Một điều mà phóng viên Báo Bóng Đá ghi chép được khi tác nghiệp tại Moscow, đó là việc một số ít cô gái Nga có tư tưởng “thoáng” dường như có cảm tình nhiều hơn với đàn ông Nam Mỹ. Tuy nhiên theo ghi nhận tại hiện trường, phần lớn CĐV Nam Mỹ sang Nga cổ vũ World Cup đều đi cùng gia đình, bao gồm vợ con. Những CĐV nam trẻ còn độc thân lại hay sang Nga cùng… phụ huynh.

Đến quán bar, nếu ví đủ nặng!

Một địa điểm có thể dễ dàng hơn nếu muốn tìm kiếm những cô nàng sẵn sàng “tình một đêm” chính là quán bar. Một số quán bar nổi tiếng như Le Rouge, Oblaka, Propaganda hay 16 Tons dành cho giới ăn chơi. Riêng đối tượng sinh viên, họ hay tới những chỗ ít tiền hơn như bar Kamchatka.
Tuy nhiên nếu xác định đến những bar ồn ào này để tìm kiếm cơ hội làm quen với các cô gái, rủi ro về tài chính không nhỏ. Mỗi ly đồ uống ở đây có thể lên đến 20 USD. Salem, cậu sinh viên Trung Đông từng giúp tôi làm phóng sự về mại dâm mùa World Cup kể rằng 1 đêm đi chơi bar ở Moscow có chi phí bằng 1 tuần du lịch Thái Lan. 

Quán bar Propaganda sôi động về đêm ở Nga
Quán bar Propaganda sôi động về đêm ở Nga

Nếu mời được cô gái Nga xinh đẹp đi ăn tối, ngắm cảnh khuya trên sông Moscow thì quá tuyệt, không gì lãng mạn hơn. Nhưng sau mỗi buổi đi chơi như vậy, tài khoản của bạn có thể vơi đi 100-200 USD. Đó là chưa kể tới việc bạn cần đầu tư vào trang phục để ăn mặc theo đúng kiểu mà những cô gái Moscow thích. 

Rất hài hước, Salem tâm sự rằng: “Những cô gái Nga đẹp thuộc hàng nhất thế giới này, nhưng chớ để vẻ đẹp của họ khiến bạn phá sản. Tôi luôn khuyên mọi bạn bè như vậy nếu họ muốn chinh phục những thiếu nữ bản địa”. 

Tránh hậu quả như Olympic 1980

Trước ngày khai mạc World Cup, truyền thông Nga đề cập nhiều về những mối tình chóng vánh giữa các cô gái Nga và du khách sang xem Olympic Moscow 1980, một kỳ Olympic bị nhiều nước phương Tây tẩy chay do Nga can thiệp quân sự vào Afghanistan. Kỳ Olympic đó diễn ra khi xã hội Nga chưa mở cửa và chỉ có sự tham gia của các nước XHCN và các nước không liên kết. Vì vậy, “cách sống phương Tây độc hại” (theo quan niệm của lãnh đạo Xô Viết thời đó) khó có thể ảnh hưởng đến các cô gái Nga xinh đẹp thời chưa mở cửa. 

Không dễ để làm quen và mời các cô gái Nga đi ăn uống
Không dễ để làm quen và mời các cô gái Nga đi ăn uống

Tuy vậy, những du khách từ một số nước Nam Mỹ hay Trung Đông với những trang phục và đồ dùng của phương Tây vẫn làm thanh niên Nga thời đó “lác mắt”. Cách sống phóng khoáng tự do của họ đã lôi cuốn không ít các cô gái trẻ Nga. Những mối tình quốc tế đã nảy nở và nhiều đứa trẻ, sản phẩm của những phút “thần tiên” ra đời. 

Nhưng nhiều em cũng chẳng bao giờ được gặp cha đẻ. Sau khi kết thúc Olympic Moscow, các bà mẹ người Nga không có điều kiện liên lạc với những “chàng hoàng tử ngoại quốc… một đêm” vì khoảng cách quá xa về địa lý; không có điện thoại đi động hay internet... Mặt khác, xã hội Xô Viết cũng không khuyến khích, có khi còn cấm đoán việc hôn nhân với người nước ngoài, nhất là công dân các nước phương Tây.

Để tránh những vấn đề xã hội sau World Cup 2018, rút kinh nghiệm của Olympic Moscow 1980, các nhà xã hội học Nga cũng lên đài báo khuyên các cô gái Nga nên giữ mình, tránh việc phải làm mẹ đơn thân sau World Cup trong bối cảnh tình hình kinh tế Nga còn nhiều khó khăn và thu nhập của người dân chưa cao.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.