Tin mới nhất

Griezmann tiến bộ ra sao trên chấm 11m?

Di Đan | 11:01 ngày 06-07-2018
Kể từ tháng 3/2017, Griezmann đã thành công 100% trên chấm phạt đền với tổng cộng 9 quả, tính cả CLB lẫn ĐTQG.
Griezmann tiến bộ ra sao trên chấm 11m?

Trước thời điểm đó, Griezmann sút hỏng tới 6/9 quả còn lại (cả sự nghiệp đã có 18 lần đá penalty). Chẳng phải ngẫu nhiên mà anh lại có được khả năng sút phạt penalty chính xác đến như vậy. Griezmann đã rèn giũa khả năng sút penalty ra sao, đặc biệt là vấn đề tâm lý như thế nào?

Câu chuyện đá phạt đền của Griezmann thực sự bắt đầu vào ngày 28/5/2016 tại Milan. Trong trận chung kết Champions League, khi bị Real dẫn 1-0, Atletico được hưởng một quả phạt đền sau giờ nghỉ. Griezmann đối mặt với thủ thành Keylor Navas nhưng lại sút bóng vọt xà. Dù sau đó Atletico vẫn có bàn gỡ, nhưng Griezmann cùng đồng đội vẫn thua 3-5 trên loạt đá luân lưu mà anh sút thành công một quả. Vài tháng sau, nỗi ám ảnh vẫn cứ bám lấy Griezmann khiến anh sút hỏng 3 quả phạt đền nữa.

Theo Eric Olhats, cựu cố vấn thể thao của Griezmann từ thời còn ở Sociedad, anh đã có cách tiếp cận một trận đấu quan trọng, một giải đấu lớn theo một cách rất khác so với trước đây. Trước mỗi một trận đấu, Griezmann luôn yêu cầu ban huấn luyện cung cấp cho anh đầy đủ thông tin và những điểm đặc biệt về thủ môn đối phương.

“Đó là cách tiếp cận trận đấu hợp lý hơn. Trước đây Antoine vào trận như cách mình đang sống, rất tự nhiên và bị chi phối nhiều bởi cảm xúc. Cậu ấy từng nghĩ chỉ có thể dựa vào tài năng là đủ và có thể sút bóng vào chỗ nào mình muốn. Nhưng giờ, cậu ấy thực sự đã thay đổi”, ông Olhats nhấn mạnh về nguyên nhân giúp Griezmann cải thiện khả năng đá phạt đền.

“Tôi luôn làm thủ môn khi tập luyện”
Trong cuốn tự truyện “Phía sau nụ cười”, Griezmann có tiết lộ rằng trong các buổi tập tại Atletico cũng như ĐT Pháp, anh luôn có ít nhất 20 phút trấn giữ khung thành. Để làm gì ư? Để có thể biết được những gì mà một thủ môn sẽ phản xạ, biết được tâm lý của các thủ môn trước một quả penalty. “Đó là một cách tôi rèn luyện để đối diện tốt nhất trước mỗi một cú sút phạt đền”, Griezmann chia sẻ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.