Copa America

HLV ĐT Brazil để ngỏ khả năng Neymar dự Copa America

Ngọc Trung | 19:59 ngày 22-02-2016
Trả lời phỏng vấn báo giới, Carlos Dunga, HLV đội tuyển Brazil cho biết ông không chắc chắn về việc Neymar có hay không tham dự Copa America “Bách niên” tại Mỹ.
HLV ĐT Brazil để ngỏ khả năng Neymar dự Copa America
Copa America thường được tổ chức vào năm lẻ, tuy nhiên năm 2016 lại trùng với lễ kỷ niệm 100 năm lần đầu giải đấu này được tổ chức. Vì vậy, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã quyết định tổ chức kỳ Copa America đặc biệt vào tháng 6 tới nhân dịp lễ Bách niên.

Đối với đội tuyển Brazil, khả năng tham dự Copa America 2016 của thủ quân Neymar vẫn chưa thật sự rõ ràng. Bởi lẽ tiền đạo đang khoác áo Barca này nằm trong kế hoạch dự Thế vận hội 2016 được tổ chức tại thành phố Rio de Jainero.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), các CLB chỉ phải nhả người khi đội tuyển tham dự các giải đấu do FIFA hoặc Liên đoàn thành viên tổ chức. Tức là nếu muốn sử dụng thủ quân ĐT Brazil ở Olympic, Dunga sẽ phải được sự đồng ý từ BLĐ Barca.

Do đó, Dunga đang dự tính sẽ hẹn nói chuyện riêng với Neymar lẫn đại diện của Barca trước khi hoàn thành danh sách đăng ký thi đấu của các đội tuyển Brazil tham dự 2 giải đấu này.

Trả lời phỏng vấn báo chí, nhà cầm quân 52 tuổi cho biết: “Tôi vẫn chưa nói chuyện với Luis Enrique. Mục đích của buổi nói chuyện với Barca là tìm ra giải pháp tối ưu nhất, giúp các bên đều không bị tổn hại”.

Trong buổi lễ bốc thăm chia bảng Copa America 2016 vừa diễn ra sáng nay, Brazil lọt vào bảng B cùng các đội bóng khá nhẹ ký Ecuador, Haiti và Peru.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.