V-League

HLV Phan Thanh Hùng: “Nếu cờ đến tay, Than.QN sẽ không bỏ qua cơ hội”

Đỗ Tuấn (thực hiện) | 10:43 ngày 21-04-2017
Đang nghỉ ngơi cùng gia đình ở Đà Nẵng, nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn chưa hết tiếc khi nói về việc đội nhà Than Quảng Ninh sớm dừng bước ở sân chơi AFC Cup 2017 và cũng rất sôi nổi khi nhắc tới cuộc đua vô địch V.League.
HLV Phan Thanh Hùng: “Nếu cờ đến tay, Than.QN sẽ không bỏ qua cơ hội”
- Phóng viên: Đầu mùa giải, ông đã rất kỳ vọng là đội nhà sẽ đi sâu ở sân chơi AFC Cup. Nhưng Than Quảng Ninh đã phải sớm dừng bước. Theo ông, đâu là lý do?

- HLV Phan Thanh Hùng: Phải nhìn nhận thực tế là các đối thủ của chúng tôi ở sân chơi AFC Cup thực lực chỉ ngang bằng với Than.QN, thế nhưng do lần đầu đội tham dự giải đấu quốc tế nên vẫn còn nhiều vấn đề chưa ổn, nhất là lực lượng thời điểm ấy vẫn chưa được tốt, nhiều cầu thủ dính chấn thương và chất lượng ngoại binh chưa như mong đợi. Tóm lại, có nhiều vấn đề chưa được như mong muốn, nên việc Than.QN chia tay giải sớm khiến tôi rất tiếc.

- Ông vừa nói ngoại binh của Than.QN vẫn chưa được như mong đợi, vậy sẽ có điều chỉnh gì trong giai đoạn 2 của V.League?

- Có, sắp tới chúng tôi sẽ thay cả hai ngoại binh Ramon Rodrigues và Jardel Capistrano vì phong độ và chuyên môn không đạt yêu cầu. Hiện chúng tôi đang tìm kiếm ngoại binh để thay thế.

- Khoảng bao lâu ông và các học trò sẽ quay lại tập luyện chuẩn bị cho giai đoạn lượt về?

- Kỳ nghỉ giữa mùa giải năm nay kéo dài hơn 2 tháng, đây thực sự là cơ hội rất tốt cho đội bóng của chúng tôi trong việc củng cố lực lượng chuẩn bị cho giai đoạn nước rút sắp tới. Nói thế, bởi thời gian qua nhiều cầu thủ của tôi có dấu hiệu quá tải và chấn thương, nên quãng nghỉ này sẽ giúp họ hồi phục tốt hơn. 

Dù có hơn 2 tháng, nhưng Than.QN chỉ nghỉ khoảng 1 tuần sẽ quay lại tập luyện. đã sớm chia tay AFC Cup, nhưng chúng tôi vẫn còn 1 trận đấu với CLB Yadanarbon vào ngày 2/5 tới tại Myanmar.


- Giai đoạn 1 của V.League vừa kết thúc, ông ấn tượng với đội bóng nào nhất?

- Sanna Khánh Hòa chính là đội bóng mà tôi cảm thấy ấn tượng lẫn nể phục nhất. Họ là CLB có sự tiến bộ vượt bậc và cũng là đội bóng “vượt khó” đáng nể nhất ở V.League hiện nay. Thực tế, lực lượng của Sanna Khánh Hoà không quá nổi trội, nhưng rất đồng đều. 

Bên cạnh đó, HLV Võ Đình Tân đã tạo cho đội bóng một lối chơi mang bản sắc riêng. Vì vậy, việc Sanna Khánh Hòa lọt vào Top 3 và cũng có 23 điểm như 2 đội dẫn đầu Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa không phải chuyện đơn giản.

- Ông nhận định cuộc đua vô địch ở giai đoạn 2 sắp tới sẽ diễn biến ra sao?

- Tôi nghĩ, cuộc đua ngôi đầu ở giai đoạn sắp tới sẽ rất căng thẳng và quyết liệt, thậm chí phải đến vòng đấu cuối mới có thể xác định được nhà vô địch, tương tự mùa giải năm ngoái. Cứ nhìn vào BXH sau khi kết thúc giai đoạn 1 là có thể hình dung được, vì điểm số các đội rất sát nhau, chỉ cần 1-2 trận thắng là cục diện sẽ thay đổi ngay.

- Vậy còn mục tiêu của Than.QN?

- Đã tham dự giải ắt phải có tham vọng tranh đoạt ngôi đầu. Than.QN cũng thế. Tuy nhiên, thời điểm này chúng tôi chưa thể nói trước điều gì do vẫn còn quá sớm. Như đã nói, tôi đang tận dụng quãng nghỉ này để dưỡng quân cho giai đoạn nước rút và chắc chắn không bỏ qua cơ hội khi cờ đến tay.

- Cám ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.