Tin mới nhất

Hôm nay, bỏ phiếu chọn chủ nhà World Cup 2026

H.P | 07:00 ngày 13-06-2018
Hôm nay, đại hội FIFA sẽ diễn ra ở Expocentre, Moscow (Nga) và nội dung quan trọng nhất chính là bỏ phiếu chọn ra chủ nhà của World Cup 2026.
Hôm nay, bỏ phiếu chọn chủ nhà World Cup 2026
Hai ứng cử viên đang chạy đua đăng cai giải đấu diễn ra sau đây 8 năm là Morocco và liên danh Mỹ-Canada-Mexico. Trong diễn biến mới nhất, chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL), Alejandro Dominguez đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho liên danh 3 nước Bắc Mỹ. Morocco thì nhận được sự ủng hộ của đa phần các nước châu Phi, các quốc gia Hồi giáo và một vài tên tuổi lớn ở châu Âu là Pháp và Nga.

LĐBĐ châu Âu (UEFA) với 55 thành viên sẽ chiếm vị trí quan trọng trong cán cân giữa 2 ứng cử viên. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn phải chờ cuộc bỏ phiếu của 207 liên đoàn thành viên thuộc UEFA. Con số này sẽ chỉ còn 203, sau khi FIFA quyết định 4 vùng lãnh thổ thuộc Mỹ là Guam, Puerto Rico, American Samoa và Đảo Virgin thuộc Mỹ sẽ không tham gia bỏ phiếu.

Trong một diễn biến mới nhất, tờ The Times đưa tin khả năng rất cao liên danh Mỹ-Canada-Mexico sẽ giành chiến thắng ở cuộc đua này. Lợi thế giành cho liên hiệp Bắc Mỹ là tương đối rõ ràng về cơ sở vật chất, nơi lưu trú và giao thông. Tất cả 16 SVĐ được đề xuất tổ chức World Cup của Mỹ-Canada-Mexico đều đã có sẵn và chỉ cần một vài sửa chữa nhỏ trong 8 năm tới, trong khi Morocco cần 16 tỷ dollar để xây mới và nâng cấp 14 SVĐ được đề xuất.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng thúc giục 200 liên đoàn thành viên tham gia bỏ phiếu "hãy nhìn vào các báo cáo" để quyết định, điều đề cao sự chắc chắn từ liên danh Bắc Mỹ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.