Tin mới nhất

Huyền thoại giới trọng tài chê VAR rắc rối

Quang Hoà | 16:31 ngày 26-06-2018
Cựu trọng tài người Anh, Graham Poll cho rằng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) tưởng như tiện ích lại gây ra nhiều rắc rối. Sau đây là nguyên văn những chia sẻ của ông "vua áo đen" nổi tiếng một thời này trên tờ Daily Mail.
Huyền thoại giới trọng tài chê VAR rắc rối

trận đấu giữa Iran và Bồ Đào Nha, công nghệ VAR thay vì đưa ra những câu trả lời rõ ràng lại mang thêm rắc rối đến cho trọng tài Enrique Caceres. Trong trận đấu đó, các cầu thủ đã đòi xem lại băng ghi hình, những quả penalty được trọng tài trao tặng và Ronaldo phải nhận thẻ vàng vì đánh nguội cầu thủ đối phương.

Theo tôi FIFA cần phải sớm xem lại trận đấu này để tìm ra giải pháp giúp các trọng tài giải quyết rắc rối. Hiện giờ có vẻ như các trọng tài bao giờ cũng phải đối mặt với tranh cãi khi áp dụng công nghệ VAR. Bên cạnh đó, họ cũng phải trừng phạt Iran ngay cả khi đội bóng này phải về nước sau trận hòa với Bồ Đào Nha vừa rồi.

Ở tình huống áp dụng VAR lần đầu tiên trong trận đấu, trọng tài đã đúng khi cho Bồ Đào Nha hưởng 11m do Ronaldo đã bị phạm lỗi trong vòng cấm. Tuy nhiên, đó là quyết định khởi đầu cho mọi rắc rối mà trọng tài Caceres vướng phải.

Rõ ràng trọng tài đã sai lầm khi cho thủ môn Beiranvand của Iran đứng ở phía sau vạch cầu môn trong tình huống Ronaldo đá penalty. Sau đó Beiranvand mới nhảy lên phía trước và điều đó đồng nghĩa với việc anh ta có thể cản được cú đá của Ronaldo trước vạch cầu môn.


Về phần mình, ngôi sao tấn công của Bồ Đào Nha có lẽ đã gặp may khi không bị đuổi khỏi sân, dù camera ghi được cảnh anh ta đập tay vào mặt đối thủ. Trong tình huống ấy có thể tôi không rút thẻ đỏ với Ronaldo, nhưng không loại trừ khả năng trọng tài khác lại đưa ra quyết định nghiêm khắc hơn. Đừng quên, ngay cả VAR cũng có thể gây ra nhầm lẫn cho trọng tài. Thế nên Ronaldo chẳng hề khôn ngoan khi xử lý như vậy.

Cuối cùng, tình huống tệ hại nhất đến khi trận đấu sắp kết thúc. Lại một lần nữa Caceres được yêu cầu xem lại băng ghi hình khi Iran cho rằng bóng đã chạm tay một cầu thủ Bồ Đào Nha trong vòng cấm. Thông thường những pha bóng như vậy hiếm khi gây ra áp lực cho trọng tài, bởi chính VAR mới phải quyết định xem có penalty hay không.

Thật ngạc nhiên ra rút cục Caceres lại cho Iran hưởng penalty và từ đây họ kiếm được bàn thắng gỡ hòa 1-1. Quyết định của ông ấy khiến Bồ Đào Nha đánh rơi 2 điểm và để mất ngôi đầu bảng vào tay Tây Ban Nha.

Bồ Đào Nha 1-1 Iran

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.