Italia

Inter không biết tận dụng cơ hội từ phạt góc

Gia Hưng | 07:35 ngày 02-12-2018
Các thống kê cho thấy Inter đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội từ các quả phạt góc tại Serie A mùa này. Chỉ cần cải thiện khả năng này, họ có thể giành thêm nhiều điểm số quan trọng.
Inter không biết tận dụng cơ hội từ phạt góc
Sau 13 vòng đấu, Inter là đội được hưởng nhiều quả phạt góc nhất trong số 20 đội của giải, nhưng thật kì lạ là họ chưa trực tiếp ghi được bàn nào từ phạt góc. Inter đã được hưởng 105 quả phạt góc từ đầu giải, trung bình khoảng 8 quả mỗi trận. Các đội được hưởng phạt góc ít hơn Inter lần lượt là Juventus (86 quả), Lazio, Roma (81), Atalanta (77), Milan (76)... Và thống kê bên trên cần nhấn mạnh chữ “trực tiếp”, vì các bàn thắng như của Marcelo Brozovic trận gặp Lazio, hay Matteo Politano trước Cagliari đều được ghi sau các pha phá bóng của hậu vệ đối phương.

Hiệu suất tận dụng cơ hội từ phạt góc của Inter thua xa Roma, đội đã ghi 7 bàn từ phạt góc mùa này, dù sau 13 vòng, họ chỉ được hưởng 81 quả phạt góc, ít hơn Inter những 24 quả!

Các thống kê này đáng chú ý vì hai lý do. Thứ nhất, Inter của Luciano Spalletti sử dụng bóng bổng rất nhiều, có rất nhiều cầu thủ chơi đầu giỏi. Họ rất coi trọng các pha phạt góc, nên không ghi bàn từ phạt góc là một thiệt thòi lớn xét trên tổng thế lối chơi. Và thứ hai, không thể vì chưa ghi bàn từ phạt góc mà chê năng lực cầu thủ Inter. Mùa này, họ đã thắng ngược Tottenham ở Champions League từ một quả đánh đầu sau pha phạt góc của Matias Vecino. Họ giành quyền dự Champions League mùa này cũng từ một quả đánh đầu từ phạt góc của Vecino, vòng cuối gặp Lazio mùa trước. Do vậy, vấn đề ở đây chỉ là các phương án đá phạt góc của Inter chưa ổn mà thôi. Giải quyết được chuyện này, Inter sẽ có thêm nguồn bàn thắng quý giá, nhất là khi họ vẫn chưa giữ được phong độ ổn định.

Inter tranh chấp bóng bổng không tốt
Sau 13 vòng Serie A, Inter chỉ xếp thứ 14/20 đội về thống kê thắng tranh chấp bóng bổng. Họ thắng trung bình 13,6 lần tranh chấp bóng bổng mỗi trận, tức kém gần gấp 2 lần so với con số 22,4 của đội dẫn đầu Bologna.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.