Bên lề

Lichtsteiner bị FIFA sờ gáy vì hùa theo Shaqiri và Xhaka

Nguyên Phong | 10:03 ngày 25-06-2018
Với động tác ăn mừng liên quan đến chính trị và gây mâu thuẫn sắc tộc, 3 cầu thủ Thụy Sĩ là Granit Xhaka, Xherdan Shaqiri và Stephan Lichtsteiner đối diện việc nhận án phạt từ FIFA.
Lichtsteiner bị FIFA sờ gáy vì hùa theo Shaqiri và Xhaka

Trong trận đấu giữa Serbia và Thụy Sĩ, Xhaka và Shaqiri là 2 người đã ghi bàn mang về chiến thắng 2-1 cho Thụy Sĩ. Sau khi ghi bàn, cả Xhaka và Shaqiri đều ăn mừng bằng động tác bắt chéo tay tạo thành hình đại bàng 2 đầu, biểu tượng trên cờ… Albania. Sở dĩ bộ đôi này ăn mừng như thế vì mâu thuẫn giữa gốc gác của họ và Serbia.

Xhaka và Shaqiri ăn mừng bằng động tác mô tả cờ của Albania
Xhaka và Shaqiri ăn mừng bằng động tác mô tả cờ của Albania

Serbia là nước không công nhận độc lập của Kosovo, nơi Shaqiri sinh ra. Trong khi đó, Xhaka được sinh ra bởi bố mẹ là người Albania. Cha của Xhaka là tù nhân chính trị ở Nam Tư cũ trước khi sang Thụy Sĩ. Em trai Xhaka Taulant đang chơi cho ĐT Albania. Động tác ăn mừng của Xhaka và Shaqiri đã đem chính trị vào bóng đá và bộ đôi này đã bị FIFA điều tra.

Mới đây, FIFA cũng công bố Lichtsteiner tham gia động tác ăn mừng trên và hậu vệ tân binh của Arsenal trở thành cầu thủ thứ ba của Thụy Sĩ nhận án phạt. Tuyên bố của FIFA cho biết: “Ủy ban kỷ luật FIFA đã mở quy trình điều tra kỷ luật với cầu thủ Stephan Lichtsteiner của Thụy Sĩ vì màn ăn mừng bàn thắng trong trận đấu Serbia vs Thụy Sĩ”.

Theo luật, bộ ba trụ cột của Thụy Sĩ có thể bị treo giò trong 2 trận vì “khiêu khích công chúng”. Dù vậy, họ cũng có thể chỉ bị FIFA cảnh báo và phạt tiền. Hiện tại, Thụy Sĩ đang đứng nhì bảng E ở World Cup 2018 với 4 điểm sau 2 trận. Ở lượt trận cuối gặp Costa Rica, Thụy Sĩ chỉ cần 1 điểm là đi tiếp.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.