Tin bên lề

Lỗi của Cardiff có thể khiến gia đình Sala mất tiền

Đỗ Trung | 07:43 ngày 22-02-2019
Gia đình của Emiliano Sala đang đứng trước nguy cơ mất tới 600.000 bảng tiền đền bù do Cardiff mắc lỗi khi đăng ký hợp đồng với Premier League.
Lỗi của Cardiff có thể khiến gia đình Sala mất tiền
Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã trả lại giấy tờ cho Cardiff yêu cầu chỉnh sửa, đồng thời cho tiền đạo người Argentina ký lại các mẫu đơn. Tuy nhiên, trước khi làm được điều này, Sala đã thiệt mạng khi chiếc máy bay hạng nhẹ chở anh từ Pháp đã bị rơi hôm 21/1, đúng 3 ngày sau khi anh trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Cardiff.

Lỗi của Cardiff là rất nghiêm trong bởi một cầu thủ sẽ tự động có tên ở chế độ trợ cấp của Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) ngay khi họ đăng ký với Premier League. Và khi cầu thủ tử vong, gia đình của cầu thủ đó sẽ nhận được khoản tiền thanh toán trị giá 600.000 bảng.

Tuy nhiên, PFA dự kiến sẽ xin quỹ trợ cấp để thanh toán khoản tiền trên cho gia đình Sala vì cầu thủ xấu số này đã ký hợp đồng với Cardiff vào ngày 18/1.  Các quan chức của hiệp hội hy vọng mọi chuyện sẽ diễn ra ổn thỏa để đảm bảo thanh toán cho gia đình Sala.

John Bramhall, phó giám đốc điều hành của PFA, cho biết: "Sẽ cần chờ xem liệu họ có thể thực hiện thanh toán hay không. Thông thường nó sẽ là một quá trình đơn giản nhưng chúng tôi sẽ nói chuyện với họ về điều này. Thông thường, ngay khi hợp đồng được đăng ký với Premier League, cầu thủ này được điền tên vào chế độ trợ cấp".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.