Bên lề

Lượm lặt World Cup 17/6

Ngọc bảo (từ Kazan, Nga) | 06:56 ngày 17-06-2018
Những thông tin bên lề thú vị về VCK World Cup 2018 trên đất Nga.
Lượm lặt World Cup 17/6
Khu Fan Fest ở Kazan lộng lẫy và nghiêm túc
Những ngày này ở Kazan, khu Fan Fest ở quảng trường Bát Úp thường xuyên sôi động, nhất là khi diễn ra các trận đấu vào chiều tối. Một màn hình cực đại cùng vài màn hình cỡ trung luôn có đông CĐV theo dõi. Họ hát, ăn uống, và cùng nhau nhảy múa... Khu vực này cũng có nhà vệ sinh công cộng rất to và sạch sẽ, tuy nhiên, bạn muốn hút thuốc thì phải đi chỗ khác, nếu không muốn bị phạt nặng!

Chi tiết nhất đến mức có thể


Sau khi trận đấu kết thúc, các CĐV từ khu Fan Fest ra về từng đoàn. Tuy nhiên, hoàn toàn không có tình cảnh xô đẩy, lộn xộn. Các nhân viên tình nguyện, nhân viên an ninh rất vui vẻ và sẵn lòng chỉ dẫn lối ra cho các nhóm CĐV theo từng quốc gia để ra cho lấy ô tô hoặc các bến xe công cộng. Cứ cách chừng 2m lại có một nhân viên tình nguyện với “bàn tay màu đỏ” lớn chỉ hướng bạn cần phải đi, không thể lạc được. 

Cặp vợ chồng Việt làm hướng dẫn viên tình nguyện


Đó là đôi vợ chồng trẻ Việt -Thanh có nhiều năm sống ở Kazan. Họ rất thông thạo thành phố và luôn sẵn sàng chở phóng viên báo Bóng đá đến những nơi cần. Đặc biệt chị Thanh lái xe rất thạo, có hiểu biết tuyệt vời về ngôn ngữ và văn học của cả hai quốc gia Việt Nam, Nga dù chưa qua bất cứ trường lớp nào ở Việt Nam. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.