Bóng đá & Cuộc sống

Mikel Obi từng đá World Cup với nỗi lo cha bị giết

Kỳ Lâm | 13:51 ngày 24-03-2019
Năm 2018, khi đang thi đấu cho ĐT Nigeria tại VCK World Cup được tổ chức ở nước Nga, cựu tiền vệ John Mikel Obi của Chelsea nhận tin dữ: Cha đẻ bị bắt cóc và phải trả tiền chuộc nếu không sẽ bắn chết.
Mikel Obi từng đá World Cup với nỗi lo cha bị giết
Ngay trước khi trận đấu quan trọng với Argentina diễn ra, cha của Mikel Obi bị bắt cóc. Đây là lần thứ hai ông trở thành mục tiêu của đám tội phạm bắt cóc tống tiền vì sự giàu có của con trai. Nhận được tin dữ, Mikel Obi như rụng rời chân tay bởi đây là một tổ chức bắt cóc tống tiền có vũ khí. 

Vấn đề là đám tội phạm đã đưa hạn nộp tiền rất ngắn, trong khi Mikel  Obi lại đang ở nước Nga xa xôi. Mikel không hề nói gì với các đồng đội bởi anh không muốn họ lo lắng cho số phận của người cha của thủ quân Đại Bàng Xanh và ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu.

Anh âm thầm thương lượng với đám tội phạm, đồng ý làm theo yêu cầu của chúng, và giữ bí mật tuyệt đối. Sau đó, anh vẫn dẫn đồng đội ra sân thi đấu, trong đầu ong ong những suy nghĩ về mọi thứ có thể có thể xảy ra với cha mình. Để giải thoát cho cha, Mikel Obi đã trả 10 triệu naira (tiền Nigeria, tương đương 21.000 USD). 

Mikel Obi đá bóng mà như kép Tư Bền diễn kịch trong khi cha lâm nguy
Mikel Obi đá bóng mà như kép Tư Bền diễn kịch trong khi cha lâm nguy

“Tôi đã nghĩ rằng mình sắp mất cha rồi. Ông ấy sẽ bị đám khốn đó bắn bởi tôi chưa thể thực hiện yêu cầu của chúng do đang bận World Cup. Tôi đã bi quan đến nỗi, sau khi đọ sức với Lionel Messi, mình sẽ phải đi tìm xác cha. Nhưng ơn Chúa, điều khủng khiếp đó đã không xảy ra. Chuyện này sẽ không được phép tái diễn nữa để cha tôi sống bình an cuối đời”, Mikel Obi tâm sự. 

Mikel hiện đang khoác áo đội hạng Nhất Anh Middlesbrough. Sở dĩ, đến bây giờ Mikel Obi mới công khai thảm kịch của gia đình bởi vì trong tháng này, mẹ của người đồng đội của Mikel là Samuel Kalu ở ĐTQG cũng vừa bị bắt cóc tại thành phố Abia, đông nam Nigeria. 

Mikel đọ sức Messi với tin dữ giấu kín trong lòng
Mikel đọ sức Messi với tin dữ giấu kín trong lòng

Mục đích của Mikel là mong muốn chính quyền và giới cảnh sát Nigeria phải tìm ra biện pháp trấn áp nạn bắt cóc tống tiền tại đất nước này hiệu quả hơn. Mikel cần cảnh sát đập tan mọi âm mưu bắt cóc ngay từ khi nó mới lên kế hoạch chứ không phải khi xử lý hậu quả. 

“Tôi đã gọi điện cho Samuel ngay từ khi nhận được tin mẹ cậu ta bị bắt cóc. Tôi đã cho cậu ta những lời khuyên hữu ích bởi vì tôi đã có 2 lần đối phó với đám tội phạm kiểu này. Tôi thấu hiểu tâm trạng của Samuel, và cũng rất vui mừng khi bác ấy được giải thoát. Tất nhiên phải bằng tiền rồi”, Mikel nói. 

Nạn bắt cóc người giàu, cụ thể là thân nhân của những ngôi sao bóng đá nổi tiếng rất phổ biến ở Nigeria. Đời sống nghèo khổ, nạn tham nhũng trong chính quyền khiến tội phạm bùng nổ, trong đó bắt cóc chính là loại hình tội ác được ưa thích nhất vì hiệu quả cao. 

Bố của Mikel được cảnh sát giải cứu, nhờ... 20 nghìn USD tiền chuộc
Bố của Mikel được cảnh sát giải cứu, nhờ... 20 nghìn USD tiền chuộc

Những đô thị của Nigeria lại thường có mật độ dân cư đông đúc, phức tạp nên việc bảo vệ an ninh cho người giàu là vấn đề nan giải. Trong khi đó, ngân sách dành cho việc phòng chống nạn bắt cóc lại rất hẻo vì chính phủ không thực sự vào cuộc nghiêm túc. 

Thế nên, những ngôi sao như Mikel Obi thường phải tự cứu mình: đưa gia đình ra nước ngoài sinh sống hoặc chuẩn bị sẵn tiền để sẵn sàng cho bọn bắt cóc. Không còn cách nào khác, bởi dẫu sao, tính mạng con người là trên hết. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.