Tin tức

Mổ xẻ chấn thương của Neymar: Nghỉ 2 tháng vẫn còn may!

Minh Đức | 20:11 ngày 05-07-2014
Neymar đã nằm vật ra sân trong đau đớn sau pha vào bóng bằng đầu gối của Juan Zuniga vào lưng anh. Đó thực sự là một pha bóng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp thi đấu của siêu sao này.
Mổ xẻ chấn thương của Neymar: Nghỉ 2 tháng vẫn còn may!


Video tình huống dẫn đến chấn thương của Neymar

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Đi vào chi tiết hơn nữa về chấn thương này, xét trên khía cạnh y học, Neymar đã bị chấn thương ở khu vực đốt sống thứ 3 ở phần ngang thắt lưng (L3, hay còn lại là Third Lumbar Vertebrae). Điều này khác hoàn toàn với “Third Vertebrae” (khu vực đốt sống ở gần cổ).


Hình chụp X-quang vị trí đốt sống lưng bị tổn thương của Neymar

Những chấn thương về cột sống luôn để lại hậu quả hết sức nặng nề. Trên thực tế, có nhiều trường hợp chấn thương cột sống và sau đó để lại di chứng ở đôi chân. Vết rạn ở cột sống có thể liền lại, nhưng sẽ không bao giờ có thể trở lại như hình dạng ban đầu. Việc chữa trị cũng khiến các nạn nhân rất đau đớn.

Chi tiết tình huống phạm lỗi của Zuniga

Với Neymar, điều may mắn là anh chỉ bị chấn thương ở vùng gần thắt lưng. Đó là khu vực dày và chịu va chạm tốt hơn. Nếu là một pha bóng ở tầm cao hơn, và ảnh hưởng đến đốt sống cổ, thì Neymar nhiều khả năng sẽ không còn cơ hội ra sân.

Chấn thương này của Neymar cần phải được phẫu thuật, và nó sẽ kéo dài khoảng 2 tháng để bình phục. Với sức vóc của Neymar hiện tại, anh hoàn toàn có thể phục hồi trong 1 tháng.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.