Anh

N'Golo Kante: Chàng trai đáng yêu nhất thế giới bóng đá

Hà Trang | 19:24 ngày 12-12-2018
Tài năng mà khiêm nhường, N'Golo Kante chắc chắn là trường hợp hiếm hoi trong bóng đá hiện đại không thể làm người khác ghét.
N"Golo Kante: Chàng trai đáng yêu nhất thế giới bóng đá
Kante thi đấu xuất sắc ở vị trí tiền vệ phòng ngự khi luôn mạnh mẽ trên sân cỏ, không ngại va chạm với những đối thủ cao hơn mình cả cái đầu. Nhưng ngoài đời sống, Kante là một người nhút nhát và để "bắt" được anh tham gia một buổi phỏng vấn là cực kỳ khó khăn.

Chính vì vậy, những chia sẻ mới đây của Kante với ChelseaTV thật sự đáng quý: "Tôi mới ở Chelsea được hơn 2 năm nhưng đã giành được chức vô địch Ngoại hạng Anh và FA Cup. Đây là một đội bóng vô địch, một tập thể tham vọng và tôi muốn giành thêm nhiều danh hiệu nữa với Chelsea. Đương nhiên, cúp châu Âu là mục tiêu hàng đầu nhưng giành càng nhiều danh hiệu mỗi năm càng tốt".

Nói về khoảnh khắc ăn mừng chức vô địch World Cup 2018, Kante chỉ dám nấp sau đồng đội mà mãi mới tiến được lên để chạm vào cúp vàng danh giá, anh nhớ lại: "Tôi tận hưởng khoảnh khắc đấy với đồng đội của mình nhưng không phải kiểu thích thể hiện ra bên ngoài mặc dù tôi thích không kém gì họ".

Kante ngượng ngùng kể cả khi là nhà vô địch thế giới
Kante ngượng ngùng kể cả khi là nhà vô địch thế giới

"Khi chúng tôi vô địch World Cup và camera thì liên tục di chuyển, một vài đồng đội biết tôi không thích bị chú ý quá nhiều. Do đó, họ đẩy tôi lên phía trên và bắt đầu hát. Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời và tôi đã tận hưởng nó theo cách tốt nhất. Hy vọng ngày nào đó tôi sẽ được trải nghiệm thêm một lần nữa bởi vì nó rất đặc biệt".

"Thú thực, được ở cùng với ĐT Pháp là một trải nghiệm tuyệt vời, từ vòng loại đến VCK World Cup ở Nga. Không khí trong đội lúc nào cũng thật tốt, mọi người dành cho nhau quãng thời gian vui vẻ nhất, cả trong và ngoài sân cỏ. Chúng tôi tận hưởng cùng nhau mọi thứ, từ vòng 1/8, tứ kết, bán kết rồi chung kết".

Đã lên đến tầm siêu sao, Kante vẫn chỉ mong mọi người coi mình thật bình thường: "Tôi chơi bóng đá và muốn được mọi người coi là cầu thủ. Tôi không muốn mọi người tập trung quá nhiều vào những thứ ngoài sân cỏ của tôi, như kiểu tôi đang làm gì hay Kante là người như thế nào".

Hãy chỉ nhìn Kante trên sân cỏ
Hãy chỉ nhìn Kante trên sân cỏ

"Hãy chỉ coi tôi là cầu thủ bóng đá mà thôi. Bạn không cần quan tâm nhiều và nói: "Ồ, thì ra anh ta thế này, anh ta thế nọ". Hãy hỏi tôi về bóng đá và bớt lại những thứ khác. Tôi chỉ muốn là một cầu thủ như vô vàn cầu thủ khác".

"Tôi là tôi, tôi không thể giải thích rõ ràng nhưng tôi không phải người tốt nhất. Cả trong và ngoài sân cỏ, tôi chỉ muốn được là chính mình. Nếu tôi thắng, tôi sẽ thắng. Nếu tôi thua, tôi sẽ thua. Bất kể ra sao, tôi luôn muốn cống hiến tất cả. Đó không phải vì tôi là người tốt mà bởi tôi là tôi".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.