Bên lề

Neymar nằm sân tới 14 phút kể từ đầu World Cup 2018

Lý Nam | 15:35 ngày 05-07-2018
Tại VCK World Cup 2018, Neymar đang được nhắc tới với thói ăn vạ nhiều hơn là những bàn thắng. Theo thống kê của RTS, ngôi sao số một của ĐT Brazil đã dành tới 14 phút trong 4 trận đã qua để “diễn kịch” trên sân cỏ.
Neymar nằm sân tới 14 phút kể từ đầu World Cup 2018

Không phủ nhận, Neymar là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất tại World Cup với 23 lần trong vỏn vẹn 4 trận đã đấu. Nhưng cũng vì thế, chân sút của PSG càng được dịp thể hiện tài diễn xuất thần sầu của mình. Chỉ tính riêng trận gặp Mexico ở vòng 1/8 vừa qua, Neymar đã dành hẳn 5 phút 30 giây để ăn vạ.

Theo cách tính của RTS, “quãng thời gian ăn vạ” được bắt đầu từ lúc đồng hồ tính giờ của trọng tài tạm ngưng và Neymar ngã xuống mặt cỏ. Tại trận đấu với Mexico kể trên, siêu sao của Selecao đã lấy đi 5 phút 30 giây của người hâm mộ theo cách đó. Trong đó có gần 2 phút Neymar nằm sân sau khi bị Miguel Layun giẫm vào mắt cá chân phải ở phút 71.

Tại vòng đấu bảng, Neymar cũng từng khiến trọng tài phải dừng trận đấu 1 phút 56 giây ở trận gặp Serbia, 3 phút 40 giây ở trận gặp Thụy Sỹ. Tổng cộng, ngôi sao người Brazil đã lăn lộn trên sân 13 phút và 50 giây tính từ khi VCK World Cup 2018 khởi tranh.


Ăn vạ nhiều, bù giờ ít
Thời gian bù giờ tại VCK World Cup 2018 đang không được các trọng tài tính chuẩn. Trang fivethirtyeight.com đã thống kê tất cả những lần trọng tài phải dừng đồng hồ dựa theo các điều luật của FIFA, và kết quả là chỉ 1 trong số 32 trận (cụ thể là trận Đức – Thụy Điển) có thời gian bù giờ tương xứng với quãng thời gian trận đấu tạm dừng suốt trận. Tính trung bình, trọng tài chỉ cho bù giờ 6 phút 59 giây, trong khi thực tế con số ấy phải là 13 phút 10 giây.

Đá phạt cực kì mất thời gian
Thực tế là không phải những tình huống chấn thương – ngoại trừ các trận đấu có Neymar – khiến các trận đấu tại VCK World Cup 2018 bị gián đoạn nhiều nhất. Thay vào đó, chính những tình huống đá phạt mới mất nhiều thời gian nhất, trung bình 10 phút mỗi trận bị phí hoài trước khi các cầu thủ thực hiện quả đá phạt, cũng theo fivethirtyeight.com.

Ngược lại, công nghệ VAR tưởng như sẽ khiến trận đấu bị gián đoạn và mất thời gian hơn trước, thì lại chỉ cần thời gian tạm dừng trung bình 30 giây mỗi trận. Cuối cùng, thời gian thực tế quả bóng lăn trên sân chỉ là 55 phút trên 97 phút thi đấu trung bình mỗi trận.

CĐV Mexico lăn xuống đất 'ăn vạ' để chế nhạo Neymar
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.