Bên lề

Phỏng vấn chú sói Zabivaka: Gâu Gâu Gâu, chào mừng đến với nước Nga

CÙ THỊ HẬU VỆ (thực hiện) | 07:27 ngày 12-06-2018
Gâu gâu gâu, chị đi đâu thế? Em Cù Thị Hậu Vệ, phóng viên đến từ Việt Nam đây, em đến để gặp anh Zabivaka.
Phỏng vấn chú sói Zabivaka: Gâu Gâu Gâu, chào mừng đến với nước Nga
- Zabivaka chính là tôi. Chị gặp để làm gì? Có phải định xin vé xem World Cup không? Về khoản này thì tôi chịu nhé. Không có vé, một mảnh vé rách cũng không. Từ khi trở thành linh vật của World Cup, tôi quá mệt mỏi với chuyện xin gặp hay gọi điện để xin vé. Đám họ hàng hang hốc ở vùng Siberia, Alaska nhờ vả đã đành, đến cái đám chó ngao, chó Bắc Kinh, chó Phú Quốc cũng xưng là họ hàng xa để kiếm vé. Họ hàng gì mà bắn tên lửa xuyên lục địa cũng không tới. Quá mệt. Xin chị về cho.

Èo, sao bảo anh là đại diện cho sự tự tin & quyến rũ, em thấy anh hắc xì dầu như con sói già đơn độc vậy. Với lại, sói cũng sủa gâu gâu hả anh?
- Hỏi linh tinh, tôi mà không duyên dáng với quyến rũ thì còn ai vào đây. Nhưng ấn tượng của sói trong lòng loài người các chị hơi đáng sợ, nào là giống sài lang, nào là lòng lang dạ thú nên tôi phải học ngôn ngữ của chó - giống vật được các chị yêu quý hơn cả con người - để tăng điểm quyến rũ vậy. Ngoại ngữ có lợi vậy đấy. 

Tình hình vé căng lắm hả anh? 
- Chứ còn gì nữa, tôi phải trốn tránh người quen dã man hơn cả trốn cánh thợ săn. Tiếng là linh vật World Cup thật, nhưng cũng chỉ được mua vé theo chỉ tiêu, mà họ hàng bạn bè thì ai cũng tự nhiên thân đột xuất cả. 

Tình cảnh này em rất thấu cảm. Ở Việt Nam, cứ khi nào đánh hơi thấy chuyện sốt vé là lập tức tắt điện thoại, đi ở ẩn. Thà mình phụ người ta trước, còn hơn phụ sau vì không có vé. Ahihi. 
- Chị khôn hơn chó, à hơn sói ấy nhỉ. Nhưng chị còn trốn được, tôi thân là linh vật phải đứng lù lù ở những điểm có sự kiện để làm hình ảnh, trốn thế nào được. Mà chẳng hiểu sao cứ phải cắm đầu vào sân xem nhỉ, tôi thà ngồi nhà bật máy lạnh, gặm xương xem bóng đá cho sướng thân. Vào sân nào có xem đâu, chỉ nhăm nhăm selfie, check-in với lại hò hát như bị tăng động. Hết trận, vẫn chẳng biết kết quả thế nào, ai ghi bàn. Thế thì xem làm gì?

Ơ, World Cup là đợt “làm hàng” vĩ đại mà. Nước chủ nhà thì khoe giàu đẹp với thế giới, người vào sân thì đăng ảnh sống ảo lên Facebook. Mà thôi, dẹp chuyện vé vủng đi, anh cảm thấy thế nào khi trở thành linh vật World Cup?
- Kể cũng sướng, từ khi lên làm linh vật, tôi không còn bị gọi là con sói nữa mà được tôn làm anh, làm chú. Tôi có thể đứng hiên ngang giữa đường phố mà không sợ đám trộm chó hạ thủ vì xung quanh đầy an ninh, bảo vệ.

Anh mà cũng sợ trộm chó á? 
- Sợ chứ. Tôi biết bên Việt Nam trộm chó đi câu chó để bán cho nhà hàng cầy tơ, còn bên này, chúng nó câu sói để lấy da làm áo lông, để bắt về kéo xe mỗi khi giá xăng tăng. Chưa kể, đám đấu chó cũng rất chuộng sói vì khả năng chiến đấu của chúng tôi hơi bị điêu luyện.

Thế anh có biết tại sao anh gấu Misa không được chọn làm linh vật mà là anh không? 
- Anh Misa là gấu nhưng gấu bông thôi. Bóng đá là môn thể thao vận động nhanh, mạnh ai lại đi dùng một thứ béo ị, lề mề. Phải là loài sói, chân chạy khủng khiếp nhất vùng Bắc Cực. Thế nên tôi là hợp lý nhất rồi còn gì.

Thú vị quá, qua cuộc trò chuyện này, chắc hẳn NHM Việt Nam sẽ yêu thích anh hơn…
- Yêu thì yêu, nhưng tôi nói trước thịt sói đem nấu mộc tồn không ngon tí nào đâu, nên đừng có thử. Thú thật, tôi sợ cánh bợm nhậu nước chị lắm, sểnh tí là ướp giềng mẻ mắm tôm.

Nhân dịp World Cup, anh muốn nói gì với NHM Việt Nam không? Hay anh nói “Xin chao Vietnam” như mấy tay ngôi sao hay diễn nhé.
- Dở hơi à, tôi là sói chứ có phải đám đấy đâu. Hãy ghi lại câu này: “Gâu gâu gâu, Ồ lê ồ lế ồ lê! Chào mừng đến với Russia 2018!”.                                                                                     
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.