Tin mới nhất

Pique đáng bị thẻ đỏ nếu VAR được sử dụng

Hoàng Việt | 09:47 ngày 26-06-2018
Nếu trọng tài chính trận đấu giữa Tây Ban Nha vs Morocco sử dụng Trợ lý trọng tài video (VAR) thì trung vệ Gerard Pique của La Roja đáng phải nhận thẻ đỏ vì một pha vào bóng ác ý.
Pique đáng bị thẻ đỏ nếu VAR được sử dụng

Phút thứ 8 trận đấu giữa Tây Ban Nha vs Morocco, Pique đã dùng cả 2 gầm giày đạp vào chân Khalid Boutaib. Dù vậy, trọng tài Ravshan Irmatov từ chối đề nghị sử dụng VAR của các cầu thủ Morocco và không có bất kỳ hình phạt vào với Pique. Quyết định của trọng tài Irmatov gặp nhiều ý kiến phản đối.

Trên đài BBC, bình luận viên Leon Osman nói dứt khoát: “Tôi nghĩ đó là thẻ đỏ. Trong bóng đá hiện đại, chân bạn không thể rời khỏi mặt đất. Nó bị coi là ngoài tầm kiểm soát. 

Vâng, Pique chạm bóng trước nhưng cú tắc bóng của anh ấy là thứ bị cấm trong bóng đá. Với mức độ nghiêm trọng như vậy, trọng tài nên được thông báo rằng ông ấy cần phải sử dụng VAR”.

Pique khiến Boutaib phải ôm chân đau đớn
Pique khiến Boutaib phải ôm chân đau đớn

Ngồi cạnh Osman, cựu hậu vệ Joleen Lescott cũng có ý kiến tương tự: “Đó là pha tắc bóng không cần thiết. Pique là hậu vệ giỏi nên tôi ngạc nhiên khi anh ấy lao vào tắc bóng như thế và cũng không kém phần ngạc nhiên khi không có chiếc thẻ nào được rút ra. Pha tắc bóng đó có thể dẫn đến thẻ đỏ. VAR nên được sử dụng ở tình huống đó. Thật đáng thất vọng vì VAR không được dùng”.

Sau pha tắc bóng trên, Pique còn có 2 lần để bóng chạm tay trong vòng cấm ở những phút còn lại của trận đấu. Tuy vậy, trọng tài vẫn từ chối dùng VAR trong sự phản đối quyết liệt của cầu thủ Morocco. Ngay khi trận đấu khép lại, nhận thấy ống kính máy quay chĩa vào mình, tiền vệ Nordin Amrabat đã nói “VAR như… đống phân”.

Tây Ban Nha 2-2 Morocco

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.